Không nên ăn gì khi có dấu hiệu bị tiểu đường

Ngày đăng Th8 4 2018 - 10:18chiều

Theo thế giới đàn ông cho biết bệnh tiểu đường chính là căn bệnh nguy hiểm có thể âm thầm giết chết bạn bất cứ lúc nào. Ngày nay số người mắc bệnh tiểu đường đang ngày càng tăng nhanh do thói quen ăn uống cũng như hiện tượng di truyền. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những triệu chứng bệnh tiểu đường để sớm phát hiện và can thiệp kịp thời tránh những biến chứng chết người mà bệnh gây ra.
Bệnh tiểu đường trong những năm gần đây phát triển ngày một tăng ở mọi lứa tuổi và giới tính. Nguyên nhân một phần là do lối sống ăn uống, sinh hoạt cộng với lười vận động. Bệnh nhân tiểu đường nên kiêng gì để tránh những biến chứng có thể xảy ra? Sau đây sẽ là thông tin về các loại thực phẩm cần tránh, giúp bạn từng bước thoát khỏi gánh nặng về căn bệnh tiểu đường.
khát nước do bị bệnh tiểu đường, hiện tượng khát liên tục diễn ra trong ngày, đặc biệt là buổi tối. Khi bạn vừa uống nước xong cũng vẫn có thể còn có cảm giác khát và muốn uống nước liên tục. Sở dĩ như vậy là do khi bị tiểu đường, lượng đường trong máu cao gây áp lực lên thận. Khi đó sẽ kích hoạt thận sản xuất ra nước tiểu nhiều hơn để hạn chế dư thừa đường, gây mất nước và gửi tín hiệu khát liên tục.

tieu duong nen an gi

Cận thị nên ăn gì là tốt nhất
Hiện tượng khát nước thường xuyên không chỉ là dấu hiệu của bệnh tiểu đường mà còn là dấu hiệu của nhiều bệnh lí khác như huyết áp thấp, thiếu máu,… Bạn cần hết sức chú ý
Các loại rau củ như mù tạt xanh, củ cải, cải xoăn, bông cải xanh, rau bina,… là những loại thực phẩm lý tưởng dành cho người bệnh tiểu đường. Các thực phẩm này có chứa hàm lượng chất carbohydrat và calo thấp.
Các loại trái cây tươi chứa ít đường như bưởi, cam, quýt, táo,… là món ăn cung cấp rất nhiều vitamin tốt cho người mắc bệnh tiểu đường. Mặc dù trái cây có thể cung cấp cho bệnh nhân lượng đường nhất định nhưng đó là loại đường chậm (tức là đường cần phải trải qua quá trình tiêu hóa mới trở thành đường hấp thu vào trong cơ thể) nên sẽ giúp cho lượng đường ở trong máu không quá cao hay quá thấp, đồng thời còn cung cấp thêm chất xơ có ích và chất khoáng chứa vcom hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu.
Trái cây khô: Tuy có chứa chất xơ và thành phần dinh dưỡng cao nhưng các loại trái cây khô lại có lượng đường tự nhiên khá nhiều, cần tránh sử dụng.
– Sữa: Chứa nhiều chất béo mà những thành phần này sẽ làm giảm đề kháng isulin, không tốt đối với bệnh nhân tiểu đường. Nếu cần có thể thay thế bằng các loại sữa không đường, ít béo