An ninh tuyệt đối tại Seagames 28

Posted on Th6 9 2015 - 11:52sáng

(PL)- Đó là câu nói của cánh báo chí quốc tế với công tác kiểm tra an ninh gắt gao tại các điểm SEA Games 28.

  • Thông tin the thao 24h – Bóng đá cập nhật liên tục 247.

Ngày 7-6, đảo quốc Singapore vẫn còn chộn rộn và lo lắng khi không ít bộ phận còn hoang mang vì cơn dư chấn từ trận động đất ở bang Sabah (Malaysia) ảnh hưởng sang Singapore. Đáng nói là ngọn núi cao nhất Đông Nam Á Kinabulu ở bang Sabah bị sạt lở và chôn vùi không ít người đang tham gia leo núi thám hiểm, trong đó có các em học sinh và thầy giáo Singapore tham gia dã ngoại…

Với người Singapore việc các em nhỏ đi dã ngoại và mất tích như thế là rất nghiêm trọng. Cùng với trước đó vài ngày vụ tai nạn xe buýt khủng khiếp làm 28 người nhập viện… Tình hình an ninhSingapore vẫn rất yên tĩnh nhưng cảnh sát làm việc rất cật lực, họ kiểm soát rất gay gắt. Việc vào trung tâm thi đấu lẫn báo chí từ cái bóp, đồng hồ, túi xách, máy ảnh, laptop đều phải “bật lên” cho an ninh xem xét… Rất mất công và tốn nhiều thời gian.

An ninh tại SEA Games 28: Con kiến cũng không lọt! - 1

Lực lượng đặc nhiệm Singapore thực tập chống khủng bố và chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo. Ảnh: STRAITS TIMES

Nhiều người tự đặt câu hỏi dường như an ninh Singapore cẩn thận quá mức cần thiết. Thế nhưng khi đọc báo của Singapore thì mới biết rằng cơ quan an ninh quốc gia lệnh phải làm thế vì có thôngtin tình báo cho biết Nhà nước Hồi giáo đang nhằm vào Đông Nam Á mà Singapore nơi diễn ra seagame 28 là điểm nóng…

Trước đó, khi lễ khai mạc chưa diễn ra, ban tổ chức phối hợp với lực lượng chức năng siết chặt an ninh đề phòng Nhà nước Hồi giáo. Hai ngày trước lễ khai mạc, đồng loạt nhiều tờ báo Singapore đăng tải đảo quốc này đang trong tình trạng siết chặt an ninh khi Nhà nước Hồi giáo nhắm đến Đông Nam Á mà trung tâm là Singapore nhân mùa SEA Games có đông đảo lực lượng truyền thông và du khách quốc tế tham dự. Trước đó, Bộ Nội vụ Singapore đã phát hiện ra hai thành viên trẻ Singapore có liên hệ với Nhà nước Hồi giáo. Cụ thể là một sinh viên 19 tuổi và một người khác 17 tuổi đã bị bắt giam. Các cơ quan chức năng Singapore khuyến cáo người dân và các bậc cha mẹ nên gần gũi, tư vấn, trò chuyện với con cái mình đừng để bị lôi kéo dụ dỗ trở thành công cụ cho tổ chức nguy hiểm này.

Singapore yên bình nhưng để trả giá cho sự yên bình đó là nỗ lực của cả một đảo quốc và trong đó cần có sự thông cảm của các bạn bè quốc tế… nếu cảm thấy khó chịu.

Có thể bạn quan tâm:

Theo Tấn Phước (phapluattp.vn)

Leave A Response