Aubameyang quyết không ngoảnh mặt với Dortmund

Ngày đăng Th1 11 2016 - 5:25chiều

Ngay sau khi nhận danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi 2015, Pierre-Emerick Aubameyang đã tuyên bố gắn bó tương lai với Dortmund. Một tuyên bố khiến người hâm mộ đội bóng vùng Ruhr nức lòng, nhưng cũng là hành động khôn ngoan của Auba…

Aubameyang quyết không ngoảnh mặt với Dortmund

Aubameyang hiểu rằng anh đang nợ Dortmund một danh hiệu

DORTMUND LÀ CLB LÝ TƯỞNG
“Tôi sẽ ở lại Dortmund”, đó là tuyên bố ngắn gọn của Aubameyang trước những tin đồn chuyen nhuong về tương lai đang ngày một xuất hiện nhiều hơn. Cho dù vẫn chưa biết thời gian chính xác mà Auba sẽ gắn bó với Dortmund trong tuyên bố trên, nhưng đó rõ ràng là một hành động quyết đoán của tiền đạo này. Rõ ràng, Dortmund rất cần Aubameyang, nhưng ngôi sao người Gabon cũng không quên những gì mà đội bóng vùng Ruhr mang đến cho anh.

Ở Dortmund, Aubameyang có một tình bạn đẹp với Marco Reus, một người bạn ăn ý không chỉ cả trên sân cỏ mà cả ngoài cuộc sống. Ở Dortmund, anh có được cảm tình lớn ở NHM mà nên nhớ đội bóng vùng Ruhr có lực lượng CĐV đông đảo và cuồng nhiệt bậc nhất thế giới. Ở Dortmund, Aubameyang có Thomas Tuchel, một chiến lược gia rất hiểu và đã xây dựng thành công lối chơi của Dortmund một cách tối ưu nhất để anh tỏa sáng.

Thực tế đã chứng minh, mỗi trận đấu cùng Dortmund là một niềm vui với Aubameyang. Anh được đồng đội tạo cơ hội tối đa để “nổ súng” và cùng Dortmund ăn mừng chiến thắng. Dortmund có thể không có tiềm lực lớn như Arsenal, Man United, Man City hay PSG… những đội đang quan tâm tới Aubameyang, nhưng đang là đội bóng phù hợp nhất để anh tiếp tục duy trì phong độ đỉnh cao của mình. Trong quá khứ, Auba đã kinh qua nhiều CLB và sự nghiệp của anh đã bị gián đoạn khá nhiều. Thế nên, đây là lúc Aubameyang cần phải bình tĩnh trước những tin đồn chuyển nhượng.

CHỜ THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP
Nhiều người cho rằng nếu rời Dortmund để đến với Arsenal, Aubameyang sẽ có cơ hội the thao rất tốt để thâu tóm những danh hiệu ở mùa này. Nhưng như chính Aubameyang thừa nhận, anh đang “nợ Dortmund một danh hiệu”. Anh hoàn toàn có thể trả “món nợ” này trong năm nay. Dortmund có thể đang thất thế trước Bayern trong cuộc đua vô địch Bundesliga, nhưng ở Europa League và Cúp QG, cơ hội để Auba cùng các đồng đội lên ngôi vẫn rất rõ ràng.

Vẫn biết Aubameyang tuyên bố ở lại không đồng nghĩa là tiền đạo này sẽ gắn bó lâu dài với Dortmund. Một màn chuyển nhượng sẽ được cân nhắc vào một thời điểm thích hợp, khi cả Aubameyang và Dortmund sẵn sàng cho một cuộc chia tay. Theo giới thạo tin thì Dortmund chỉ sẵn sàng để Auba rời đội bóng nếu nhận đủ 80 triệu euro từ Hè 2016. Còn với Aubameyang, anh sẽ chỉ đến với đội bóng nào thực sự cần anh và sẵn sàng xây dựng lối chơi quanh anh để có thể duy trì thành tích ghi bàn.

Với hợp đồng có thời hạn tới tận 2020 và năm nay, Aubameyang mới 26 tuổi, rõ ràng, con đường phía trước với ngôi sao người Gabon vẫn rộng mở và anh có thể thỏa sức đưa ra những lựa chọn cho mình. Còn giờ là thời điểm mà Aubameyang cần phải tiếp tục tập trung vào những gì đang diễn ra tại Dortmund, tiếp tục nỗ lực và… tỏa sáng. Bởi ngoài những danh hiệu tập thể thì những danh hiệu cá nhân, những kỷ lục ghi bàn cũng đang chờ anh ở phần còn lại của mùa giải.

Aubameyang sẽ là De Bruyne thứ 2

Theo đánh giá của Schmidt – chuyên gia chuyển nhượng dựa vào ty so truc tuyen của trang Transfermarkt thì Aubameyang có thể sẽ là De Bruyne thứ 2 của Bundesliga với những mức tăng giá nhanh khủng khiếp chỉ trong một mùa giải. Thực tế thì giá của Auba đã tăng từ 17 triệu euro vào 2/2014 lên 19 triệu euro vào 2/2015, hiện đã ở mốc 35 triệu euro, và chắc chắn sẽ tiếp tục tăng. Trước đó, giá của De Bruyne đã tăng từ 28 triệu euro lên 60 triệu euro chỉ trong 1 năm.