Bài tập tăng thể lực cho các cầu thủ bóng đá

Ngày đăng Th6 20 2020 - 3:40chiều

Muốn có thể lực chạy trong 90 phút thậm chí là 120 phút thì các cầu thủ chắc chắn sẽ cần tuân theo một chế độ tập luyện thể lực nghiêm ngặt đến từ những bài tập gym tại nhà đến sân cỏ.

Ngồi xổm bằng một chân

Cách thực hiện:

– Đứng bằng một chân và đưa chân còn lại ra phía trước cao bằng hông;

– Từ từ gập đầu gối của chân hỗ trợ, đưa cánh tay ra trước mặt để giúp bạn cân bằng;

– Hạ thấp cơ thể xuống thấp nhất có thể, giữ vị trí đó khoảng vài giây trước khi từ từ trở lại vị trí bắt đầu.

Tập Cardio

Về hình thức luyện tập, các bạn có thể lựa chọn giữ những bài tập như chạy bộ, bơi lội hay đạp xe. Trong đó nếu lựa chọn bài tập chạy bộ, các bạn cần thực hiện theo nguyên tắc chạy nhanh với tốc độ cao trong 40 giây, nghỉ 40 giây và lặp lại trong khoảng 5 lần. Với những người có cơ địa yếu, bạn hoàn toàn có thể chạy 30 giây, nghỉ 30 giây và lặp tại tùy thích.

Bài tập tăng thể lực cho các cầu thủ bóng đá

Bài tập tăng thể lực cho các cầu thủ bóng đá

Chống đẩy

Chống đẩy được biết đến là một trong những bài tập cơ bản để tăng cường cơ bắp. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi đây là cách tăng thể lực trong bóng đá vô cùng hiệu quả mà không cần đến việc tập tạ.

Theo nghiên cứu từ các chuyên gia, để tăng thể thể lực bằng cách chống đẩy. Bạn có thể thực hiện từ 10-20 cái đều đặn mỗi ngày. Hãy tăng mức độ theo thời gian phù hợp với khả năng của mình.

Chạy nước rút sang ngang

Cách thực hiện:

– Đặt một số tấm rào cản trên sàn nhà

– Đứng sang ngang với rào cản, lần lượt nhấc chân phải và chân trái qua rào

– Sau khi vượt qua hết các tấm rào, lặp lại với chân trái trước

– Thực hiện nhiều lần bài tập này, tăng dần nhịp chạy tốc độ cao

Tập cơ chân

Thethao360.com.vn cho biết các bài tập cơ chân mang đến khả năng tác động mạnh mẽ tới cơ đùi, bắp chân, làm tăng khả năng chịu đựng cho nhóm cơ này.

Các bài tập được các chuyên gia khuyến cáo gồm có Squat, half squat hay leg press,…Ngoài tập luyện thông thường, bạn có thể chọn hình thức luyện tập với tạ, tuy nhiên chỉ dùng tạ với trọng lượng vừa phải để tránh chấn thương có thể xảy ra.