Bài thuốc hay điều trị viêm xoang hiệu quả dành cho bạn

Ngày đăng Th8 5 2017 - 11:19chiều

Trong môi trường điều hòa, lạnh cũng là lúc tạo điều kiện cho căn bệnh viêm xoang hoành hành. Các bài thuốc dân gian hay chữa bệnh viêm xoang hiệu quả mà thethao360.com.vn chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều.

1. Bài thuốc trị viêm xoang từ gừng và củ hành

Gừng và hành bạn rửa sạch, sau đó cho vào cối hoặc máy xay giã hoạc xay  gừng và củ hành nhuyễn để lấy tinh chất. Sau đó, trộn đều 2 loại nước này với nhau và đổ vào chai nhỏ mũi. Người bệnh dùng chai này nhỏ đều đặn mỗi ngày 3 tới 5 lần cách đều nhau, nhỏ liên tiếp trong 2 tuần có thể nhận thấy được sự khác biệt.

bai-thuoc-tri-viem-xoang-tu-gung-va-hanh

2. Bài thuốc chữa viêm xoang từ hạt gấc

Nguyên liệu: 20 – 25 hạt gấc

– Cách làm: Đem nướng sém đen phần vỏ toàn bộ số hạt gấc trên. Và sau đó bạn đem giã nhỏ ra các hạt trên (Lưu ý lấy hết không bỏ vỏ).

Tiếp theo bạn đem phần giã nhỏ đó đem ngâm với rượu ngon theo lượng vừa đủ dùng. Ngâm trong 2 ngày liên tục để hạt gấc phát huy hết công dụng.

– Cách dùng: Bạn dùng tăm bông thấm dung dịch và bôi lên sống mũi. Đợi trong 3 phút để thuốc tác dụng và ngấm vào. Sau đó bạn sẽ thấy dịch viêm chảy ra thì xì nhẹ và cố gắng xì mũi nhiều lần để dịch viêm ra hết.

3. Chữa viêm xoang hiệu quả với Hoa ngũ sắc

Rửa sạch 10 bông hoa ngũ sắc tươi, sau đó nghiền nát rồi ngâm trong 10ml dung dịch cồn 70 độ. Dùng gạc lọc dung dịch sẽ được một thứ nước màu xanh. Người bệnh dùng bông gòn nhúng vào dung dịch cồn thuốc . Sau đó, đặt bông gòn lần lượt lên từng bên mũi, để im trong vòng 10 phút.

Với các nguyên liệu dễ kiếm trên trang tin giá cả thị trường hôm nay, chắc chắn các bạn sẽ điều chế được bài thuốc điều trị viêm xoang hiệu quả

Chúc các bạn sức khỏe!