Barca có tỷ lệ thắng cao hơn tại Champions League dù Messi nghỉ thương

Ngày đăng Th9 27 2016 - 4:09chiều

Sau những ngày dưỡng thương, sự vắng mặt của Messi tưởng như sẽ là kho khăn cho đội tuyển Barca. Tuy nhiên thực tế lại cho thấy rằng, Barca hiện vẫn ổn định và mang về nhiều thắng lợi.

Messi đã dính chấn thương háng trong trận đấu gặp Atletico vừa qua, dự kiến chân sút người Argentina sẽ phải rời xa sân cỏ 3 tuần. Điều này đồng nghĩa với việc Messi không thể ra sân trận gặp Monchengladbach và nhiều khả năng là cả trận gặp Man City.

Thiếu vắng Messi thời điểm hiện tại chưa hẳn là nỗi lo quá lớn bởi Neymar cũng như Suarez đang thể hiện phong độ rất cao trên hàng công. Bộ đôi này hoàn toàn có thể gánh vác trọng trách ghi bàn thay Leo. Bên cạnh đó, những sai lầm giai đoạn này có thể sửa chữa bởi mùa giải vẫn còn rất dài ở phía trước.

1474958834-500messi

Tuy nhiên, một thống kê mới đây sẽ khiến NHM Barca phải giật mình. Tính riêng tại Champions League, Barca thường giành được ket qua bong da tốt hơn khi không có Messi trong đội hình. Đội bóng xứ Catalunya đã thắng 64,7% số trận thiếu vắng tiền đạo số 10. Trong khi đó, với Messi trong đội hình, Barca chỉ thắng 61,2%.

Cụ thể, Messi đã thi đấu 98 trận tại Champions League, giúp Barca giành 60 chiến thắng, 23 trận hòa và để thua 15 trận. Mặt khác, Barca chơi 34 trận mà không có tiền đạo 29 tuổi nhưng thắng 22 trận và chỉ 4 lần chịu thất bại.

Mặc dù vậy, với những trận đấu có Messi trong đội hình NHM được chứng kiến lối đá tấn công đẹp mặt và hiệu quả hơn. Đã có 215 bàn thắng mà Barca ghi được ở 98 trận đấu Messi góp mặt, tương đương 2,2 bàn mỗi trận. Còn ở chiều ngược lại, tỷ lệ này là 1,8 bàn/trận (61 bàn/34 trận).

Theo tờ bongdaso, ở chỉ số kiểm soát bóng, khi có Messi cũng cao hơn khi tiền đạo này vắng mặt. Với Messi trong đội hình, Barca kiểm soát bình quân 68,8% (không có Messi là 66,3%). Tính hiệu quả ở số đường chuyền chính xác bên phần sân đối thủ(*) cũng tương tự. Có Messi, Barca đạt 86,3% và không có Messi chỉ là 81,4%.

Nguồn: 24h