Barcelona đoạt giải CLB châu Âu của năm

Posted on Th9 8 2015 - 11:17sáng

Với những thành công vang dội trong mùa giải vừa qua,Barcelona đã được Hiệp hội câu lạc bộ châu Âu (ECA) trao giải thưởng “Câu lạc bộ châu Âu của năm”.

Đây là giải thưởng thường niên của ECA ra đời năm 2010 nhằm ghi nhận những đóng góp to lớn của các đội bóng trong khu vực châu Âu trong suốt hơn một mùa giải đã qua.

HLV Luis Enrique trải qua mùa giải đầu tiên cực kỳ thành công tại Tây Ban Nha khi giúp Barcelona đoạt cú ăn ba gồm Champions League, La Liga và Copa del Rey.

Thất bại trước Athletic Bilbao trong trận tranh Siêu cúp Tây Ban Nha cũng không thể cản bước Barcelona trong việc nhận giải thưởng ‘CLB châu Âu của năm’.

 

Đương kim á quân Europa League, Dnipro được bầu chọn là ‘CLB tiến bộ nhất năm’ khi bất ngờ lọt vào trận chung kết giải đấu này, vượt qua mọi dự đoán của giới chuyên môn.

>> Xem thêm: tin nong trong ngay mới nhất

Ở hạng mục ‘Hoạt động cộng đồng và chương trình trách nhiệm xã hội tốt nhất’,Arsenal đã được vinh danh vì có đóng góp tích cực giúp chính quyền London giải quyết được mức độ ngày càng tăng cao của lao động trẻ em.

Cuối cùng, giải thưởng ‘Thành tựu xuất sắc nhất năm’ đã thuộc về Levadia Tallinn của Estonia vì đã thực hiện chương trình ‘Together we move’, cải thiện SVĐ nhằm đáp ứng đòi hỏi của CĐV khiếm thị, cần hỗ trợ của các chú chó.