Bệnh thủy đậu và các triệu chứng của bệnh thủy đậu là gì

Ngày đăng Th10 30 2018 - 3:45chiều

Thủy đậu là một bệnh lành tính, tuy nhiên, bệnh nhân mắc bệnh thủy đậu không được phép lơ là vì nó hoàn toàn có thể dẫn tới chết người và những biến chứng nguy hiểm nếu chữa trị sai cách. Hãy cùng Tintuc247 tìm hieuẻ về căn bệnh thủy đậu này nhé.

Bệnh thuỷ đậu lành tính, song người dân không tự ý mua thuốc uống khi mắc thủy đậu. Nhiều người nghĩ thủy đậu chỉ là bệnh ngoài da nên không nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu không được phát hiện sớm để điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh sẽ gây nhiều biến chứng. Mụn nước do thủy đậu có thể gây viêm da bội nhiễm, để lại các vết sẹo lõm trên da.

Biến chứng thứ hai có thể gặp phải là viêm phổi với triệu chứng như đau ngực, khó thở, tím tái, ho ra máu. Nguy hiểm hơn, bệnh có thể dẫn đến viêm não, rối loạn tâm thần, co giật, hôn mê…, thậm chí tử vong.

Các triệu chứng thường gặp của Bệnh thủy đậu
Thời kỳ ủ bệnh: Thời điểm này chưa xuất hiện các biểu hiện lâm sàng rõ ràng, thường kéo dài từ 10 – 20 ngày kể từ khi virus xâm nhập vào cơ thể.

Thời kỳ khởi phát: Người bệnh sẽ cảm thấy mệt mỏi, sốt cao (thường nặng hơn ở người lớn so với trẻ em), bồn nôn, chán ăn… thường kéo dài từ 12 – 24 tiếng.

Thời kì toàn phát: Người bệnh sẽ nổi phát ban rải rác trên toàn cơ thể, mụn nước có thể xuất hiện toàn thân, chủ yếu ở mặt, chân tay, ngực và bụng… Các triệu chứng khác có thể kể đến như sốt, đau đầu, đau cơ, mệt mỏi, chán ăn, buồn nôn… Việc điều trị sẽ kéo dài từ 1 – 2 tuần sau đó.

Ngoài ra, một số ít người có thể cảm thấy khó thở, các nốt mụn nổi đỏ, đau đớn… khi mắc bệnh thủy đậu.

Hiện nay y dược có thuốc Chlorambucil 2mg là thuốc điều trị ung thư máu, Thuốc Imurel 50 mg (Azathioprine 50 mg) là thuốc ức chế miễn dịch dung trong bệnh lý tự miễn