Bóng rổ Việt Nam cần được quan tâm hơn

Posted on Th10 5 2015 - 10:07sáng

Bóng rổ mơ trở thành môn thể thao số 2 Việt Nam. Đó là mục tiêu đầy tham vọng và thách thức của liên đoàn bóng rổ Việt Nam sau kỳ đại hội lần thứ 6 vừa diễn ra.


Những năm vừa qua, bóng rổ đã phát triển rực rỡ ở Việt Nam và được giới trẻ hưởng ứng nhiệt liệt. Sự quan tâm tới bộ môn này là chất xúc tác để ra đời rất nhiều giải đấu ở nhiều cấp độ như giải trẻ U17, U19, U22, giải vô địch quốc gia và Cúp liên đoàn bóng rổ Việt Nam.

Tuy nhiên bóng rổ ở Việt Nam lại thiếu đồng bộ và chỉ tập trung ở các thành phố lớn như Hà Nội hay HCM. Đây là vấn đề khó khăn nhất mà liên đoàn bóng rổ Việt Nam xác định trong nhiệm kỳ tới từ 2015 đến 2020.

Bên cạnh đó, tân chủ tịch của liên đoàn bóng rổ Việt Nam, ông Nguyễn Bảo Hoàng, bày tỏ quyết tâm đưa bóng rổ trở thành môn thể thao số 2 Việt Nam, sau bong da, trong tương lai gần. Đây là kế hoạch đầy tham vọng bởi bóng rổ vẫn còn xa lạ với những người dân thường thích chơi cầu lông, bóng chuyền hay tennis.

Để thực hiện mục tiêu này, chúng ta cần học tập các nước trong khu vực như Thái Lan, Singapore, Malaysia và đặc biệt là Philippines – đất nước có giải đấu hàng đầu Đông Nam Á với tuổi đời 40. Bên cạnh đó bóng rổ Việt Nam cần được đầu tư và quan tâm hơn bắt đầu từ sân chơi học đường.

Với lợi ích tăng chiều và thể lực, các em học sinh càng có thêm động lực để chơi môn the thao không thể thiếu ở các quốc gia phát triển. Theo thống kê, đa số các trường học trong nội thành đều có sân bóng rổ riêng và số đội tuyển phong trào đang tăng nhanh chóng ở 2,3 năm trở lại đây.

Nguồn: Báo thể thao Việt Nam