Bức ảnh thiếu tôn trọng tín đồ Phật giáo của Ronadol

Ngày đăng Th10 21 2016 - 4:22chiều

Báo bóng đá – Bức ảnh đăng tải trên MXH Facebook của Ronaldo ngôi sao bóng đá Bồ Đào Nha nhận không ít gạch đá của nhiều tín đồ phật giáo.

Nổi tiếng bậc nhất trong làng thể thao, mỗi bức ảnh, video được Cristiano Ronaldo đăng tải lên tài khoản mạng xã hội đều nhận sự tương tác tích cực từ hàng triệu người hâm mộ. Tuy nhiên, bức ảnh mới nhất được CR7 đăng lên Instagram và Facebook đã nhận không ít lời chỉ trích của cả các tín đồ phật giáo lẫn fan trung lập.

Trong bức ảnh cùng dòng trạng thái “Bom dia”(Chào buổi sáng) , Ronaldo với trang phục thể thao sành điệu, hai bàn tay đút túi quần và đặt một chân đặt lên phần gờ bao quanh bức tượng Đức Phật. Hành động có phần hơi vô ý của ngôi sao người Bồ Đào Nha nhanh chóng gây ra làn sóng tranh cãi, thu hút hàng chục nghìn lượt bình luận và chia sẻ.

11

 

Trong danh sách bình luận về bức ảnh trên Facebook, lượng “comment” của người hâm mộ đến từ Việt Nam tỏ ra áp đảo. Dòng commnet của Nguyễn Trường Huy hiện nay đã nhận được 4400 like cũng như hơn 500 bình luận khác của cộng đồng mạng. Bình luận nhanh chóng trở thành chủ đề hot nhận được nhiều phản hồi của các fan đến từ đất nước hình chữ S. Khi bức ảnh này xuất hiện có nhiều bài báo Việt Nam đã đăng tin, tuy nhiên phần lớn là nhận lời chỉ trích của cả người trung lập cũng như Fan bóng đá. Hi vọng anh sẽ sớm gỡ bức ảnh phản cảm này xuống.

Một số fan của Ronaldo lập luận, CR7 vốn theo đạo Thiên chúa nên có thể chỉ xem bức tượng Đức Phật như vật trang trí đơn thuần. Tuy nhiên, hầu hết đều lên tiếng chỉ trích ngôi sao khoác áo Real Madrid và khuyên anh nên gỡ bức hình.