Cá kho tộ – Món ăn hấp dẫn

Ngày đăng Th6 15 2015 - 2:27chiều

Cá kho tộ ăn với cơm nóng rất vào, ăn miếng đầu mà khó lòng chối từ miếng tiếp theo. Dưới đây là công thức làm món cá kho tộ cực chuẩn để bạn có thể nấu được món ngon như đầu bếp chuyên nghiệp.

Tham khảo cách làm kem chuối

ca-kho-to

Nguyên liệu cho món cá kho tộ:

Cá quả 700g

Thịt ba chỉ 200g

Nước dừa lấy từ 1 quả dừa

Tỏi, nước mắm, hạt nêm, nước hàng, ớt.

Xem thêm cách làm kimbap

 Cách làm món cá kho tộ ngon:

Cá đánh vẩy, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Thịt ba chỉ thái mỏng vừa miếng.

Ướp cá và thịt với nước hàng, nước mắm, hạt nêm trong khoảng 30 phút để ngấm.

Tỏi bóc vỏ, đập dập.

Cho dầu ăn vào nồi đất đun nóng, rồi cho tỏi vào phi thơm

Trút cá và thịt đã ngấm và nước dừa vào nồi và vặn to lửa đun sôi để nước ngập hết lên cá, để khoảng 1 phút rồi vặn nhỏ lửa, nấu đến khi gần cạn nước thì nêm nếm lại cho vừa ăn rồi đun tiếp. Nếu bạn ăn cay thì thêm ớt quả vào nồi. Khi nồi cá cạn nước thì có thể trang trí thêm hành lá nếu thích và tắt bếp.

Múc ra đĩa ăn nóng. Món cá kho tộ ngon nhất là ăn với cơm trắng.

Nguồn mon ngon