Các bài tập giảm mỡ đùi nhanh và đúng cách nhất

Ngày đăng Th8 29 2022 - 1:57chiều

Các bài tập giảm mỡ đùi giúp đôi chân thẳng và thon gọn hơn.  Và bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tập giảm mỡ đùi hiệu quả nhất từ thethao360.com.vn.

Các bài tập giảm mỡ đùi hiệu quả

Leo cầu thang giảm mỡ đùi nhanh

Đây là bài tập được đánh giá giảm mỡ đùi nhanh nhất. Phương thức vận động này giúp tiêu hao lượng mỡ thừa và nâng cao sức khỏe cho tim phổi và đôi chân. Ta có thể đi bộ leo cầu thang, hoặc đi bộ dốc như ở máy tập cũng có chế độ này.

Thực tế những người leo thang bộ sẽ có nồng độ cholesterol xấu thấp hơn người ít tập luyện. Bài vận động này cũng sẽ giúp cho phân cơ nạc được săn chắc hơn, tạo cảm giác đùi gọn lại. Nếu bạn luyện tập đều đặn quá trình cũng đốt cháy mỡ thừa hanh chóng và hiệu quả hơn so với bình thường.

Bài tập Squat giảm mỡ đùi hiệu quả

Squat là bài tập có nhiều biến thể khác nhau nhưng thường bắt đầu từ bài cơ bản nhất. Bài này không chỉ có tác dụng tăng cường cơ mông, làm phần đùi được săn chắc hơn. Ngoài ra còn rất tốt cho lưng và tiêu hoa năng lượng hữu hiệu. Cách thực hiện như sau:

 • 2 chân đứng thẳng, 2 chân mở rộng ngang hông, 2 tay vòng qua sau đầu.
 • Hạ hông xuống theo phương thẳng đứng, hạ càng sâu càng tốt nhưng lại không được để đầu gối vượt qua mũi bàn chân.
 • Bàn tay nhấn xuống mặt sàn và nâng người về tư thế ban đầu.

Lunges giúp chân thon và mông to

Lunges là bài tập đơn giản có khả năng giúp chân thon, mông to hiệu quả. Nếu bạn tập thường xuyên thì phần thân dưới cũng linh hoạt, khỏe khoắn. Đồng thời lượng calo dư thừa trong cơ thể cũng đốt cháy mạnh mẽ. Bài tập thực hiện như sau:

 • Tư thế đứng thẳng thoải mái, 2 chân mở hẹp hơn so với hông, 2 tay chống hông, mắt nhìn về phía trước.
 • Bước chân trái lên đồng thời hít vào rồi hạ thân người xuống theo phương thẳng đứng sao cho 2 đầu gối tạo thành góc vuông. Nhưng gối trái sẽ không để quá mũi bàn chân, còn cẳng chân phải song song với mặt sàn.
 • Bạn thở ra nhẹ nhàng và người đẩy về vị trí cũ rồi đổi sang chân bên kia.
cac-bai-tap-giam-mo-dui

Các bài tập giảm mỡ đùi nhanh và đúng cách nhất

>>> Một thể lực tốt khi thi đấu sẽ luôn có được lợi thế rất lớn trước đối thủ, dễ dàng vượt qua và có được tỷ số bóng đá hôm nay tốt nhất mỗi lần ra sân nhé!

Bài tập giảm mỡ đùi Jumping Jacks

Chuyên gia thể hình cho biết Jumping Jacks có khả năng đốt cháy 300 calo trong 20 phút. Nếu luyện tập đều đặn và đúng kỹ thuật kết hợp chế độ ăn uống khoa học và việc sở hữu đôi chân được thon gọn là điều dễ dàng.

 • Người đứng thẳng, 2 chân khép lại và bụng cũng hóp lại.
 • Người nhún rồi bật nhảy lên cao, 2 chân bật sang 2 bên, 2 tay vung cao lên trên.
 • Tiếp tục bật nhảy rồi trở lại tư thế ban đầu. Tốc độ thực hiện càng nhanh, mạnh thì năng lượng giải phóng sẽ càng lớn.

Bài tập giảm mỡ đùi Deadlifts

Đây là bài tập cần phối hợp của nhiều nhóm cơ khác nhau. Vì thế nếu muốn nhanh chóng sở hữu vùng đùi nhỏ gọn và săn chắc thì đừng quên bài tập này nhé:

 • Người đứng thẳng, 2 chân rộng bằng vai, 2 tay nắm chắc lấy thanh tạ, cẳng tay trong chạm mặt ngoài của đùi. Cẳng chân hơi chạm vào tạ còn lòng bàn tay hướng về phía người.
 • Nhấn 2 chân xuống mặt sàn để tạo lực mạnh khi nâng tạ lên. Sau đó thân người cũng cần kết hợp sức mạnh để nâng tạ lên cho đến khi tạ ở giữa đùi trên. Nên để thanh tạ tiếp xúc với thân người.
 • Hạ thanh tạ xuống từ từ đến khi chạm mặt sàn. Bạn cần chọn mức tạ phù hợp và áp dụng đúng tư thế để tránh chấn thương.

Trên đây là bài tập giảm mỡ đùi chúng tôi chia sẻ đến bạn đúng cách và mang lại hiệu quả nhất cho các bạn nữ. Hy vọng là kiến thức bổ ích cho bạn nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm về tỷ lệ kèo bóng đá được cập nhật nhanh và chính xác nhất.

Xem thêm: Bài tập tăng thể lực cho các cầu thủ bóng đá