Cận thị nên ăn gì là tốt nhất

Posted on Th8 4 2018 - 12:25sáng

Theo người đàn ông  đã chỉ ra rằng, việc sử dụng và phụ thuộc các thiết bị công nghệ một cách không kiểm soát có thể khiến cho thị lực giảm đi nhanh chóng. Nhiều trẻ em bị cận thị, số lượng người mắc bệnh về mắt tăng cao.
Theo quan niệm của Đông y, điều trị bệnh hiệu quả hay không không chỉ dựa vào thuốc, mà thực phẩm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Biết được điều này, chúng ta nên tận dụng lợi thế của thực phẩm để hỗ trợ chữa bệnh.
Bị cận thị nên ăn gì?
Đừng quên vitamin A:
Ai cũng biết tầm quan trọng của vitamin A đối với đôi mắt. Nghiên cứu cho thấy, vitamin A là một tập hợp các chất chống ôxy hóa, có tác dụng bảo vệ mắt và duy trì thị lực. Nó giúp tăng cường sức khỏe của niêm mạc và giác mạc chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus gây nên.

 

an gi chua can thi
Vitamin A có nhiều trong các loại rau và trái cây nhiều màu sắc khác nhau, được gọi là tiền vitamin A và carotene. Khi những chất này được cung cấp vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành retinols mang lại nhiều lợi ích cho mắt. Vitamin A có nhiều trong gan động vật, sữa bò, sữa cừu, sữa dê, lòng đỏ trứng gà, dầu gan cá…
Trứng gà sữa tươi
Chủ trị: Mắt cận thị.
Nguyên liệu: Trứng gà 1 quả, sữa tươi 1 ly, mật ong 1 thìa.
Cách làm: Đun nóng sữa, sau đó đập trứng gà vào đun sôi cùng, để nhỏ lửa. Khi trứng chín, bỏ ra, chờ cho ấm, thêm mật ong vào rồi ăn.
Cháo hạt óc chó, táo tàu, trứng gà:Đây là sự kết hợp thực phẩm tạo thành món ăn có tác dụng như thuốc, bổ thận ích gan, dưỡng huyết sáng mắt. Có thể kết hợp ăn để điều trị bệnh cận thị, thị lực giảm sút, các triệu chứng nhớ nhớ quên quên, đau nửa đầu, đầu gối eo lưng đau mỏi.

Xem thêm: Những món tốt cho người yếu sinh lí

Leave A Response