Chấn thương tạm thời không phải là nỗi lo của U23 Việt Nam

Ngày đăng Th1 5 2016 - 9:06sáng

Cuối cùng, sau hơn 1 tháng sống trong lo lắng khi các học trò liên tiếp dính chấn thương và phải dừng tập luyện, giờ đây HLV Toshiya Miura đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi trong đội không còn “thương binh” nào nữa!

Chấn thương tạm thời không phải là nỗi lo của U23 Việt Nam

Văn Thành (trái) đã bình phục hoàn toàn để tập luyện cùng đồng đội

Thực tế là, dưới triều đại HLV Miura, chưa bao giờ u23 viet nam lại có nhiều ca chấn thương như đợt tập trung này. Các cầu thủ bị chấn thương không phải vì tập quá nặng mà nhiều trường hợp đã bị chấn thương từ trước khi lên tập trung. Ngoài ra, trong quá trình tập luyện, các cầu thủ quá quyết liệt trong tranh chấp nên dẫn đến việc phải nhờ đến các bác sỹ chăm sóc.

Theo đó, hàng loạt các cầu thủ bong da đã liên tục phải làm khán giả trong các buổi tập của đội như Hữu Dũng, Duy Mạnh, Minh Long, Tuấn Anh, Hồng Duy, Thanh Bình, Văn Thành, Hoàng Lâm. Thậm chí trước ngày U23 Việt Nam lên đường sang Qatar, danh sách chấn thương của đội vẫn còn đến 3 trường hợp là Hữu Dũng, Tuấn Anh, Văn Thành. HLV Miura đã rất kiên nhẫn với các cầu thủ này và vẫn quyết định giữ lại chứ không loại ngay.

Quả thực niềm tin, sự kiên nhẫn của HLV Miura đã được đền đáp! Sau khi Hữu Dũng trở lại tập luyện thì Tuấn Anh và Văn Thành cũng đã lần lượt xỏ giày vào sân tập cùng các đồng đội. Các cầu thủ nói trên đều là những mắt xích quan trọng và sự trở lại kịp thời của họ giúp HLV Miura có nhiều phương án xây dựng lối chơi. Quan trọng hơn, việc đội không còn “thương binh” phát đi tín hiệu rất lạc quan về hành trình tại VCK U23 châu Á.

U23 Việt Nam thèm… nước mắm

Thức ăn ở khách sạn có tiêu chuẩn 4 sao Holiday Villa tại Doha (Qatar) được đánh giá là khá đa dạng. Tuy nhiên, không phải cầu thủ nào cũng có thể ăn những món được nấu có khẩu vị hơi khác. Chính vì vậy, rất nhiều cầu thủ ước mơ có một chai nước mắm trong bữa ăn hàng ngày. “Thức ăn nói chung là ổn nhưng vẫn thèm chén nước mắm của Việt Nam”, trung vệ Bùi Tiến Dũng chia sẻ.

U23 Jordan lần thứ hai đánh bại CHDCND Triều Tiên

U23 Jordan với lich thi dau bong da hom nay là một trong những đối thủ của U23 Việt Nam ở bảng D của VCK U23 châu Á 2016 đã đánh bại U23 CHDCND Triều Tiên trong trận giao hữu mới đây tại UAE với tỷ số 2-1. Đây là lần thứ hai họ gặp nhau. Trong trận giao hữu trước đó, U23 Jordan cũng vượt qua chính đối thủ với tỷ số 1-0. U23 Việt Nam sẽ thi đấu trận đấu tiên ở VCK với U23 Jordan vào ngày 14/1.