Chelsea là đại gia “đốt tiền” số 1 tại thị trường mùa Đông

Ngày đăng Th1 29 2016 - 9:31sáng

Với 214,2 triệu bảng, Chelsea đã chi tiêu ở kì chuyển nhượng mùa Đông nhiều hơn bất kì đội bóng nào ở Ngoại hạng Anh kể từ năm 2003 để có thể cải thiện ty so truc tuyen một cách tốt nhất.

Chelsea là đại gia đốt tiền số 1 tại thị trường mùa Đông

Tháng Giêng năm 2011, Chelsea từng gây sốc với nhiều người hâm mộ bong da 24h khi chiêu mộ Fernando Torres từ Liverpool với giá kỷ lục của Ngoại hạng Anh lúc đó, 50 triệu bảng Anh. Đây là bản hợp đồng đưa Chelsea lên ngôi đầu của danh sách những đội bóng chi tiền mua sắm nhiều nhất ở phiên chợ Đông với tổng chi phí 214,2 triệu bảng.

3 CLB tiếp theo gồm Man City (131,1 triệu bảng), Liverpool (120,1) và Tottenham (105,7). Sau đó đến Man United (87,2) và ở vị trí thứ 6 là Arsenal (68,9).

Chủ tịch Chelsea, Abramovich từng phá kỷ lục chuyển nhượng Anh vì Torres

Như vậy có thể thấy, Chelsea “đốt tiền” nhiều gần gấp đôi một đội bóng cũng rất chịu chi như Man City. Wilfried Bony, 25 triệu bảng, là bản hợp đồng ở kì chuyển nhượng mùa Đông gần nhất của “The Citizens”, nhưng trước đó, họ vẫn tiêu ít hơn Chelsea tới 80 triệu bảng.

Với Liverpool, họ đã ra rất mạnh tay ở tháng Giêng năm 2011 cho bộ đôi Luis Suarez và Andy Carroll (57,8 triệu bảng). Trong khi Tottenham lại có thói quen tiêu đều đặn nên tổng số tiền đội lên nhiều trong hơn 1 thập kỷ qua.

Không ngạc nhiên khi MU và Arsenal đứng ở những vị trí thấp với những ket qua bong da truc tuyen tệ hại vì họ vốn không thích mua sắm mùa Đông. HLV Wenger thậm chí từng đề xuất bỏ kì chuyển nhượng mùa Đông hoặc có chăng là giới hạn chỉ được mua dưới 2 cầu thủ.

Điều đặc biệt ở chỗ, các CLB ở Anh được tiêu tiền không hạn chế ở kì chuyển nhượng mùa Đông. Đó là lý do, các CLB Anh đã chi 130 triệu bảng trong 2 kỳ chuyển nhượng mùa Đông vừa qua. Việc nới lỏng các quy định của Luật công bằng tài chính giúp cho các đội bóng “lắm tiền nhiều của” tung hoành.