Chớ dại mà tới Man Utd

Ngày đăng Th1 9 2016 - 2:32chiều

“Chớ dại mà tới Man Utd” là 1 bài trong bong da wap có tỷ lệ người xem nhiều nhất? Vì sao hãy cùng khám phá nhé!

Trong những ngày qua, cỗ máy tuyên truyền cho Man Utd được dịp hoạt động hết công suất cho thị trường chuyển nhượng. Những tiếng “bom nổ” tưng bừng mặt báo khi đề cập các mục tiêu của Man Utd…

Nào là Cristiano Ronaldo muốn trở về mái nhà xưa với mức giá như lúc rời Old Trafford tới Bernabeu hồi hè 2009. Hay nếu không đầu tư 80 triệu bảng cho “tình cũ” thì Man Utd sẽ chuyển hướng mua Gareth Bale cũng của Real.

–>> Xem thêm lich thi dau các trận trong cúp C1

Thậm chí, thông tin đến mức… khó tin như “Man Utd chi 200 triệu bảng để mua Neymar của Barcelona” cũng xuất hiện trên các phương tiện truyền thông khiến độc giả choáng váng, ù tai. Suy cho cùng, đấy cũng chỉ là những tin đồn bởi thực tế lại là câu chuyện hoàn toàn khác.

man-utd-quy-do-san-cris-ronaldo-va-marco-reus

Van Gaal có những ước mơ bay bổng cho dù ông đang ngồi trên manh chiếu rách nát tại Old Trafford. Ông không đếm xỉa đến việc thành tích bết bát của Man Utd khiến người hâm mộ chán ngấy và cũng lờ luôn việc sắp phải bốc hơi tại Old Trafford cuối mùa này. Trong những ngày đầu năm, khi thị trường chuyển nhượng mở cửa trở lại, Van Gaal hồn nhiên nói: “Tôi đã nói chúng tôi cần những cầu thủ sáng tạo, tốc độ. Bạn có thể thấy các hợp đồng tôi ký, tôi thích những cầu thủ tên tuổi và cần thêm nữa.”

–>> Tham gia livescore để có những trải nghiệm mới

Chính mấy lời chém gió của Van Gaal đã mớm lời cho cỗ máy tuyên truyền của Man Utd được dịp hoạt động thả phanh trên thị trường chuyển nhượng. Các tờ báo hiểu rằng lượng CĐV của Man Utd rất lớn, rất thích đọc những tin ngôi sao A, ngôi sao B đến Manchester nên ra sức tuyên truyền để câu view mà thôi.

Còn các cầu thủ đâu có dại đâm đầu vào Man Utd lúc này. Với Ronaldo, Bale hay Neymar thì việc gia nhập Man Utd thời điểm hiện tại là quá thiệt thòi cho họ. Tại Real hay Barca, họ còn được mơ về ngôi vô địch hay cú ăn ba, vẫn nguyên cơ hội đá tại Champions League. Còn tới Man Utd thì chắc chắn họ sẽ không được dự Champions League giai đoạn knock-out và có thể cũng nghỉ luôn Champions League mùa sau.

Nhưng thứ khiến cầu thủ không muốn đến Man Utd vào lúc này là cái triết lý: Chim khôn chọn cành mà đậu, người khôn chọn chủ mà thờ. Ronaldo, Neymar hay Bale không thể bán tương lai cho một người không tự quyết số phận chính bản thân như Van Gaal. Những ngày tháng Van Gaal ở lại Old Trafford chỉ còn được tính bằng tuần mà thôi!

Khi một cầu thủ ngôi sao chọn một điểm đến thì ngoài việc chế độ lương thưởng, họ cần xét thêm 2 tiêu chí: danh tiếng của CLB và tài năng của người sẽ là lãnh đạo của họ. Man Utd thì đang suy thoái vì một lãnh đạo bất tài. Vị lãnh đạo bất tài này, tức Van Gaal lại đang hoàng hôn nhiệm kỳ thì khác gì đang chờ chết. Bỏ sáng theo tối không phải cách là người khôn ngoan lựa chọn.