Công Phượng có thể trở thành vua phá lưới Sea Games

Ngày đăng Th6 11 2015 - 5:54chiều

Công Phượng có thể trở thành vua phá lưới Sea Games?

Thất bại của U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan vẫn không thể ngăn được Công Phượng trên hành trình chinh phục danh hiệu Vua phá lưới SEA Games 28.

Hiện tại, Công Phượng đã có 3 bàn tại SeaGame 28, chỉ kém 1 bàn so với hai người đứng đầu là Sithu Aung (U23 Myanmar) và Chananan Pombuppha (U23 Thái Lan). 3 bàn của Công Phượng được ghi chỉ sau hai trận gặp U23 Brunei và U23 Malaysia.

So với các đối thủ trong cuộc đua ghi bàn, Công Phượng đang nắm hai lợi thế khi thi đấu ít hơn và có nhiều đường kiến tạo hơn. Số 10 của U23 Việt Nam đã có ít nhất 3 đường kiến tạo thành công từ đầu giải. Anh cũng không được ra sân thường xuyên trong ba trận đấu cuối vòng bảng, điển hình là trận gặp U23 Thái Lan vừa qua. Vì thế, thành tích 3 bàn của Công Phượng là rất đáng nể.

Cuộc đua Vua phá lưới trên bang xep hang seagame cũng đang để ngỏ bởi chêch lệch không lớn giữa các vị trí dẫn đầu. Chananan Pombuppha của U23 Thái Lan chơi bùng nổi với hat-trick vào lưới U23 Lào ở ngày ra quân nhưng chỉ có thêm 1 bàn thắng trong 4 trận còn lại. Sithu Aung cũng không tận dụng được phong độ cao của U23 Myanmar để nâng cao số bàn thắng cho mình.

Trong nhóm những cầu thủ ghi được 3 bàn, Chan Vathanaka và Keo Sokpheng đến từ U23 Lào – đội bóng đã chắc chắn bị loại sau vòng bảng. Muchilis Hadi và Evans Dimas chỉ có cơ hội nếu U23 Indonesia giành vé đi tiếp. Một cầu thủ U23 Việt Nam khác cũng đang có 3 bàn là Mạc Hồng Quân.

Công Phượng sẽ trở thành vua phá lưới?

Xét về đẳng cấp, Sithu Aung, Chananan Pombuppha, Evan Dimas và bộ đôi Hồng Quân – Công Phượng của U23 Việt Nam là năm ứng viên hàng đầu cho danh hiệu Vua phá lưới SEA Games.

Từ bán kết trở đi theo lich thi dau seagame, cuộc chiến sẽ chỉ còn xoay quanh bốn đội bóng mạnh nhất. Những cầu thủ đẳng cấp cao nhất sẽ có cơ hội thể hiện mình và ghi bàn. Các tiền đạo của U23 Việt Nam và Myanmar cũng nắm lợi thế tương đối so với những người còn lại khi hai đội bóng giỏi tấn công này sẽ gặp nhau ở trận bán kết 1. Cùng với nhau, U23 Việt Nam và Myanmar đã ghi tới 31 bàn sau 9 trận vòng bảng, trung bình 3,4 bàn/trận.

Trước đó, Công Phượng từng một lần giành Vua phá lưới ở vòng loại giải U19 châu Á 2014 tổ chức năm 2013 với 7 bàn thắng. Với phong độ rất cao và đã được dưỡng sức đầy đủ sau vòng bảng, tiền đạo của Hoàng Anh Gia Lai hoàn toàn có thể hướng tới danh hiệu “Vua dội bom” tại SeaGame 28.

Theo vietnamplus