Công Phượng đã được trao cơ hội thể hiện

Ngày đăng Th8 1 2016 - 10:35sáng

Sau những ngày tháng thử thách tại Nhật Bản, cuối cũng Công Phượng cũng đã có cơ hội được ra sân với tư cách đá chính và có thể hiện được khả năng của mình. Dường như, con đường đến vinh quang không hề dễ, và để lấy được lòng tin của người khác cũng khá khó, nhất là với con người và đất nước xứ Nhật Bản. Điều này chứng tỏ rằng, tại Nhật Bản, muốn được hưởng thì bạn buộc phải làm, từ những vị trí thấp nhất để chứng tỏ mình.

Theo các tờ báo the thao, chiều 31/7, tiền đạo đội tuyển Việt Nam được góp mặt ngay từ đầu, trong chiến thắng 3-0 của khi Mito Hollyhock trước Zweigen Kanazawa ở vòng 26 giải J-League 2.

Trận này, Công Phượng thi đấu thay vị trí của đội trưởng Keisuke Funatani. Tiền đạo của Mito Hollyhock đã cố gắng thể hiện nhưng không tạo được dấu ấn rõ nét.

Cong-Phuong

Dù nhận được sự cổ vũ của hàng chục CĐV Việt Nam – những người đến Nhật Bản theo tour du lịch kết hợp xem đá bóng sau khi đường bay từ Việt Nam đến tỉnh Ibarakia được đưa vào khai thác, cũng như được đích thân Chủ tịch Kunio Numata bắt tay động viên, Công Phượng vẫn không tránh nổi căng thẳng trong lần đầu đá chính. Anh được rút khỏi sân phút 53, khi đôi bên đang hoà 0-0.

Phút 62 Ryoji Fukui mở tỷ số, trước khi Shu Hiramatsu nhân đôi cách biệt cho đội chủ nhà chỉ một phút sau đó. Bàn thắng cuối cùng của trận đấu được ghi ở phút 74 do công Kazuhiro Sato – người vào thay Công Phượng đầu hiệp hai.

Trước trận đấu này, Công Phượng đã ba lần được góp mặt ở J-League, đều từ ghế dự bị. Lần gần nhất anh thi đấu được 10 phút trong trận thua V-Varen Nagasaki trong lich bong da vào chiều 20/7. Cho đến nay, Công Phượng chưa ghi được bàn nào cho Mito Hollyhock trong những trận đấu chính thức.

Ở vòng tiếp theo, Mito Hollyhock làm khách trên sân của Matsumoto Yamaga chiều 7/8.

Nam Anh/Nguồn: VNexpress