Cuộc đua Găng tay Vàng: Tứ mã phân tranh

Ngày đăng Th8 25 2016 - 2:38chiều

David de Gea được PFA bầu là Thủ môn xuất sắc nhất năm. Nhưng “người hùng” của MU vẫn đang trong cuộc đua vô cùng gay cấn để nhận nốt danh hiệu Găng tay Vàng Premier League.

Tháng trước Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Anh (PFA) đã bầu De Gea là thủ môn xuất sắc nhất năm ở giải Ngoại hạng. Đây là lần thứ 2 ngôi sao người Tây Ban Nha nhận phần thưởng danh giá này cho màn trình diễn chói sáng trong màu áo MU.

Cuộc đua Găng tay Vàng: Tứ mã phân tranh - 1

De Gea lần thứ 2 liên tiếp được PFA bầu là Thủ môn xuất sắc nhất năm

Thế nhưng vẫn còn một danh hiệu nữa mà những “người gác đền” ở Premier League coi trọng. Đó là giải Găng tay Vàng – được trao cho thủ môn có số trận giữ sạch lưới nhiều nhất trong một mùa giải.

Ở chiến dịch 2015-16, cuộc đua Găng tay Vàng sẽ kết thúc vào Chủ Nhật tuần này khi vòng 38 khép lại. Hiện tại đang có tới 4 ứng cử viên sáng giá là De Gea của MU, Kasper Schmeichel của Leicester, Joe Hart của Man City và Petr Cech của Arsenal.

Cả 4 thủ thành đều có 15 trận giữ sạch lưới ở giải Ngoại hạng mùa này, và còn 90 phút thật tập trung nữa để chiến thắng đối thủ. Tại vòng cuối cùng, Arsenal của Cech sẽ gặp Aston Villa trong khi MU của De Gea tiếp đón Bournemouth tại Old Trafford.

Schmeichel cùng Leicester hành quân đến Stamford Bridge của Chelsea trong khi Man City của Hart chạm trán Swansea. Chắc chắn đây sẽ là một cuộc đua tranh rất kỳ thù mà các fan chờ đợi.

Cuộc đua Găng tay Vàng: Tứ mã phân tranh - 2

Schmeichel – Hart – Cech – De Gea

Trong sự nghiệp thi đấu, De Gea chưa từng giành Găng tay Vàng dù 3 lần lọt vào Đội hình tiêu biểu của năm. Lần gần nhất một thủ môn của MU nhận danh hiệu trên là Edwin van der Sar, sau khi anh có 21 trận giữ sạch lưới ở chiến dịch 2008-09.

Kasper Schmeichel mới chỉ nổi lên ở mùa giải này cùng với hiện tượng Leicester. Anh đã có một danh hiệu là chức vô địch nước Anh nhưng dĩ nhiên không vì thế mà chê món quà danh giá thứ 2.

Trong trường hợp có nhiều thủ môn có thành tích ngang nhau, giải Găng tay Vàng vẫn sẽ được trao cho những người có thành tích tốt nhất.

Cech đã 3 lần trong sự nghiệp nhận Găng tay Vàng đều trong màu áo Chelsea. Nếu anh thắng trong “cuộc đua tứ mã” vào Chủ Nhật, thủ thành 33 sẽ trở thành người đầu tiên được vinh danh khi chơi cho 2 đội bóng khác nhau.

Kể từ khi giải Găng tay Vàng được sáng lập năm 2004, Joe Hart đang là người nhiều lần “vô địch” nhất. Anh đã 4 lần là thủ môn giữ sạch lưới nhiều nhất Premier League trong đó 3 năm liền nhận giải từ 2010 đến 2013.