Cựu tay vợt số 8 thế giới tham dự Việt Nam Open 2015

Posted on Th9 30 2015 - 2:08chiều

Một tin vui cho các fan hâm mộ quần vợt Việt Nam là cựu tay vợt số 8 thế giới, Janko Tipsarevic  sẽ tham gia thi đấu tại giải quần vợt Việt Nam Open 2015.

Giải quần vợt Việt Nam Open được tổ chức tại CLB Lan Anh – TPHCM từ ngày 10 đến 18-10 tới đây. Tổng thư ký Liên đoàn Quần vợt Việt Nam Nguyễn Quốc Kỳ cho biết tay vợt từng đứng hạng 8 thế giới, Janko Tipsarevic đã đồng ý tham gia giải đấu này. Đây là tin vui cho fan hâm mộ làng banh nỉ Việt Nam. Trong quá khứ, Janko Tipsarevic từng hai lần đánh bại Novak Djokovic khi tay vợt người Serbia đang đứng vị trí số 1 thế giới.

Tipsarevic nhận xuất wild card để vào thẳng vòng đấu chính giải Việt Nam Open Tipsarevic cũng là tay vợt người Serbia năm nay anh 31 tuổi đã từng 4 lần vô địch đơn nam ở các giải ATP World Tour, 2 lần vô địch ở hệ thống Future, 9 giải ATP Challenger. Ở cấp độ trẻ, Tipsarevic là nhà vô địch giải trẻ Grand Slam Australia 2001. Vào tháng 4-2012, Tipsarevic vươn lên đứng hạng 8 thế giới. Do phải nghỉ thi đấu một năm bởi chấn thương, Tipsarevic  chỉ vừa trở lại thi đấu mới đây và đang đứng hạng 393 thế giới.

Janko Tipsarevic  sẽ tham gia thi đấu tại giải quần vợt Việt Nam Open 2015

Tay vợt 31 tuổi được đánh giá là khắc tinh của các cao thủ ở làng banh nỉ thế giới. Ngoài 2 lần đánh bại tay vợt số 1 thế giới Djokovic, Tipsarevic từng đánh bại một loạt các “cựu số 1” thế giới khác như Carlos Moya, Marat Safin, Lleyton Hewitt, Juan Carlos Ferrero, Andy Roddick. Anh cũng từng thắng các đối thủ đang đứng trong tốp 10 như Tomas Berdych (4 lần), Fernando Gonzalez, Mikhail Youzhny, David Ferrer, James Blake, Gael Monfils, Andy Murray, Juan Monaco. Thành tích tốt nhất của Tipsarevic trong hệ thống Grand Slam là vào tứ kết đơn nam giải Mỹ mở rộng 2011 và 2012.

Theo bản danh sách vừa được ban tổ chức công bố, 22 tay vợt được lọt thẳng vào vòng chính người có thứ hạng cao nhất là Marcel (Tây Ban Nha) xếp 81 ATP, còn người đứng thứ 22 là Bega (Italia) đứng 324 ATP. Đang đứng hạng 393 thế giới, Tipsarevic tham gia giải thì phải góp mặt ở vòng loại. Tuy nhiên Tổng thư ký Liên đoàn quần vợt Việt Nam Nguyễn Quốc Kỳ cho biết Tipsarevic là tay vợt có tiếng do đó có thể nhận xuất wild card để vào thẳng vòng đấu chính để thu hút fan hâm mộ đến sân.

Nguồn: Thể thao Việt Nam