Đã dùng Pedro, đừng nghi ngờ mới hiệu quả

Ngày đăng Th12 29 2016 - 4:58chiều

Mất tới hơn một năm trời chiếc dã, Pedro mới cảm nhận phải chăng cuộc sống đích thực ở siêu đẳng Anh và chẳng hề ăn năn tiếc về quyết định chuyển tới Chelsea. Vậy điều gì đã khiến cho số mệnh của anh chuyển trong khoảng màu xám sang màu hồng?

Góc Chelsea: Đã dùng Pedro, đừng nghi ngờ mới hiệu quả

Trong cuộc phỏng vấn trước nhất nhắc từ khi chuyển tới Anh sở hữu tờ kqbd Telegraph, Pedro đã nói đi nói lại cụm trong khoảng “lòng tin”. Anh nói rằng mọi thứ đã đi sai dưới thời Mourinho bởi khi đấy, niềm tin rất thấp. Còn bây giờ, cùng có Antonio Conte, nó tốt khuếch trương.

“Conte kỳ vọng và đặt niềm tin vào những cầu thủ”, Pedro cho biết. hẳn nhiên trong đấy có anh. HLV người Italia không bao giờ nghĩ rằng sự nghiệp của ngôi sao đã ghi 99 bàn thắng và 63 pha kiến tạo cho Barca lại kết thúc theo phương pháp tồi tệ như mùa giải trước. Ông có niềm tin mạnh mẽ rằng anh ta với thể chơi với phong độ đỉnh cao và trở nên miếng ghép tuyệt vời trong hệ thống.

Conte sở hữu niềm tin mạnh mẽ vào anh tài của Pedro

sự thật là Pedro đã chơi xác thực như Conte kỳ vọng. 12 thắng lợi liên tục vừa qua của Chelsea mang công rất lớn của ngôi sao 29 tuổi. Trong công đoạn này, nhan dinh bong da 4 lần nổ súng của Pedro chỉ ít hơn Costa và Hazard, khi mà không ai khiến cho tốt hơn anh ở ngành kiến tạo, mang 4 con đường chuyền thành bàn.

Ở trận chiến mang Bournemouth vừa mới đây, Pedro không chỉ thực hiện một bàn thắng tuyệt vời để mở ra 1 đêm thi đấu tưng bừng rồi khép lại sở hữu cú sút tạo nên bàn thứ 3, mà còn giữ vai trò nổi bật suốt 90 phút. sở hữu 59 pha chạm bóng, anh bao phủ khu vực rộng lớn từ cánh trái tới trung lộ, liên kết phải chăng có Hazard và Willian để liên tục đặt cầu môn đối phương ở thế báo động.

đấy chính xác là các gì Pedro mong muốn: khá tin tưởng đặt vào mũi đinh ba ở phía trước và chơi mang sự tự do. Cầu thủ 29 tuổi đã gây dựng tên tuổi ở Barca nhờ việc đá trung phong cánh trong lược đồ 4-3-3.

12 chiến thắng liên tục cách đây không lâu của Chelsea sở hữu công rất lớn của ngôi sao 29 tuổi

Anh có thể ko thiên tài như Lionel Messi, Neymar, Thierry Henry, Zlatan Ibrahimovic, David Villa hay Alexis Sanchez, nhưng rất hiểu cách vận hành của hệ thống và hình thành mối quan hệ đối tác tuyệt vời có các đồng đội. Anh bổ ích ở cả 2 cánh, chăm chỉ, năng động, tham gia thường xuyên vào những pha đập nhả trong ko gian chật hẹp và chạy chỗ thì miễn chê.

Chính vì lẽ Đó, vào năm 2007, Pep Guardiola đã phải tới tận Tenerife, nhà của Pedro, chàng trai lúc đấy vừa thôi việc vì Barca C giải tán và chuẩn bị tiếp quản trạm xăng trong khoảng ông bố. Pep đã thuyết phục anh quay trở lại và đóng vai trò quan yếu trong kế hoạch, trước hết là Barca B và tiếp tới là đội 1 suốt 9 năm.

ko ai nghĩ rằng cầu thủ ko bao giờ khá giám định cao, bị gán với biệt danh mang tính miệt thị “Pedro bé nhỏ” lại sở hữu thể trở thành vĩ đại. Riêng Guardiola thì tin. với Pedro, chỉ cần thế là đủ.

những tối tăm mùa giải trước đã chính thức lùi xa mang Pedro

đấy cũng là cách thức để lý giải mùa tồi tệ năm ngoái. Pedro bị miêu tả là bản hợp đồng gây thất vẳng bởi Mourinho không đủ niềm tin mang anh. Ông tìm 1 trung phong cánh nhưng lại dùng ở vị trí tiền vệ cánh trong lược đồ 4-2-3-1, bám biên và chịu bổn phận phòng thủ.

“Nó rất khác như khi tôi còn ở Barca và những gì tôi đã quen”, Pedro lý giải phòng độ kém cỏi mùa trước. Và lúc anh vẫn còn loay để thích nghi, bước vào quá trình cạnh tranh, Mou ném Pedro lên ghế dự bị (cùng có Hazard) như 1 cách thức để đổ lỗi cho các thất bại.

đến thời Hiddink, mọi thứ còn tệ hơn. Pedro chỉ chơi trọn vẹn 90 phút tại Premier League vỏn vẹn 4 lần. Và như thế, niềm tin với cầu thủ này càng ngày càng xa xỉ. thời gian ở Stamford Bridge chính thức đếm ngược, cho tới khi Conte xuất hiện và thay đổi căn số Pedro.

Như anh nhắc, điều quan yếu là sự tin tưởng.