Dầu gội đầu của bạn đã thực sự an toàn?

Posted on Th7 18 2017 - 3:32chiều

Vụ hàng chục trẻ sùi mào gà sau chữa hẹp bao quy đầu: “Bác sĩ” Hiền không có mặt theo yêu cầu
Trong nhiều thứ khiến bạn lo lắng có lẽ chưa bao giờ bạn nghĩ tới những nguy cơ tiềm ẩn trong dầu gội. Thực ra nó có nhiều thành phần độc hại và FDA cũng đã có những công bố về vấn đề này.

Gần đây, FDA đã công bố một số thông tin bất lợi liên quan đến các sản phẩm thực phẩm và làm đẹp.

Dữ liệu này đến từ TT Dinh Dưỡng và An toàn thực phẩm và được xem là cơ sở để nghiên cứu sâu hơn về những ảnh hưởng tới suc khoe gia dinh  của các sản phẩm làm đẹp.

Theo Steve Xu, một bác sĩ da liễu của TT Y tế McGaw, các sản phẩm chăm sóc tóc và da đứng đầu trong danh sách các tác dụng bất lợi của báo cáo trên.

1. Sulfate

Thành phần này gây kích ứng da, mắt, miệng và thậm cả phổi, thường có mặt trong các sản phẩm dành cho da nhạy cảm.

Thêm vào đó, sodium laureth sulfate có thể chứa một chất gây ung thư trên chuột và hiện các nhà nghiên cứu chưa biết nó có gây tác dụng tương tự trên người.

2. Formaldehyde

Dù tin hay không, nhiều sản phẩm chăm sóc tóc và vệ sinh nhà cửa đều sử dụng chất bảo quản này.

Các nghiên cứu cho thấy chưa rõ mối liên hệ giữa chất này với bệnh ung thư ở người dù có mối liên quan với ung thư ở chuột.

Theo Hội Ung thư Hoa Kỳ, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tiếp xúc hóa chất này sẽ có nguy cơ thay đổi nhiễm sắc thể cao hơn. Phát hiện này đã củng cố thêm ý tưởng formaldehyde có thể gây ung thư bạch cầu. Nhiều tổ chức uy tín xem nó là một chất sinh ung thư.

3. Parabens

Các công ty làm đẹp thường dùng paraben để chống sự tăng sinh vi khuẩn trong sản phẩm. Tuy nhiên, chất bắt chước estrogen trong cơ thể này có thể khiến các tế bào ung thư phát triển nhanh hơn.

Hiện FDA không tìm thấy mối liên quan đủ cơ sở nào để có thể đưa ra lệnh cấm chất này.

Nhìn chung, tránh một hóa chất bắt chước hoóc môn luôn là một ý tưởng tốt.

Tất nhiên, khi một thành phần chưa được chứng minh đầy đủ là gây hại cho sức khỏe, các nhà sản xuất vẫn có thể sử dụng. Tuy nhiên, để bảo vệ bản thân, bạn nên cân nhắc khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào tác động đến cơ thể, trong đó có cả dầu gội.

Leave A Response