Để tuột chức vô địch NHA mùa trước là bài lớn với HLV Pochettino và các học trò

Ngày đăng Th8 12 2016 - 10:01sáng

Mùa giải lich thi dau bong da Anh mùa giải trước đã qua đi với những niềm tiếc nuối của cả các cầu thủ và HLV đội Tottenham. Mặc dù đặt nhiều kì vọng, nhưng thực tế lại không được hoàn toàn như ý muốn mặc dù họ cũng có những kết quả đáng mong muốn rồi. Ngoại hạng Anh năm nay tiếp tục sẽ là một cơ hội nữa để cho các học trò của Pochettino thử sức.

Tottenham đã có cơ hội rất lớn để vô địch Premier League 2015/16, nhưng rất tiếc “Gà trống” đã hụt hơi ở những vòng đấu cuối cùng. Đặc biệt ở vòng 36, trên sân nhà Spurs dẫn trước với kqbd Chelsea 2-0, nhưng rốt cuộc chỉ có được 1 điểm. Trận hòa này khiến đội chủ sân White Hart Lane sớm đầu hàng Leicester trong cuộc đua giành ngai vàng, thậm chí khi kết thúc mùa giải, họ còn tụt xuống vị trí thứ 3, sau cả Arsenal (thua tiếp Southampton 1-2 và Newcastle 1-5 ở hai vòng cuối).

Nhớ lại trận hòa đầy cay đắng đó trước Chelsea, HLV Pochettino trong buổi trả lời phỏng vấn trước thềm mùa giải 2016/17 sẽ khởi tranh vào ngày mai cho biết, ông cảm thấy trái tim bị vỡ vụn.

Mauricio_Pochettino

“Tôi muốn ‘giết’ tất cả bọn họ (các cầu thủ) và bản thân mình”, Pochettino mở đầu khi nói về việc Tottenham để tuột chức vô địch NHA mùa trước.

“Khi chúng tôi trở về từ chuyến du đấu tại Australia, tôi và các cầu thủ đã nói chuyện. Họ cần nghe những cảm xúc của tôi và biết tôi cảm thấy thế nào sau khi mùa giải trước kết thúc. Tôi đã nói với họ, nếu có cơ hội tôi sẽ giết tất cả bởi trận hòa đó (Chelsea)”.

“Tôi đã rất thành thật với các cầu thủ của mình và họ cũng rất trung thực với tôi. Sau một mùa giải khó khăn, chúng tôi đã ngồi lại với nhau để chia sẻ. Tôi hiểu, họ cũng chỉ là những con người và có thể mắc sai lầm”.

“Sau trận hòa Chelsea, chúng tôi thua tiếp 2 trận vì quá mệt mỏi và căng thẳng. Chúng tôi đã thiếu đi sự tập trung để kết thúc mùa giải với vị trí xứng đáng. Điều gì đã khiến các cầu thủ như vậy? Có rất nhiều lý do, từ kĩ chiến thuật cho đến bản lĩnh. Đó là bài học lớn với chúng tôi”.

Cuối cùng, chiến lược gia người Argentina thẳng thắn thừa nhận, ông cũng rút ra rất nhiều kinh nghiệm: “Cá nhân tôi còn rất nhiều điều phải học hỏi. Công việc HLV cá nhân đòi hỏi bạn phải liên tục nâng cao trình độ cùng rất nhiều kĩ năng khác”.

Nguồn: 24h