Di Maria và Pepe sẽ đến Trung Quốc?

Ngày đăng Th12 26 2016 - 10:32sáng

Bóng đá thế giới có vẻ như có những thay đổi và đang loãng dần. Thời gian gần đây, một sô sông lớn đang cố mua các cầu thủ siêu sao với mức giá cao. Mới đây, Terez đã sang Trung Quốc, thì hiện nay, Di Maria và Pepe lại đang bàn đến việc sẽ sang Trung Quốc. Liệu đây có phải là hồi chuông cảnh báo, khi các clb không có sự chi trả đúng với những gì mà họ cố gắng.

Bóng đá Trung Quốc dường như không thể dừng mua những cầu thủ có tiếng tăm của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ. Ket qua bong da của các cầu thủ này khá tốt đẹp. Sau khi Carlos Tevez và Oscar lần lượt đạt được thỏa thuận gia nhập các đội bóng ở giải Super League, mới đây đến lượt Angel Di Maria và Pepe cũng đặt một chân tới quốc gia đông dân nhất thế giới.

Theo tờ L’Equipe (Pháp), tiền vệ Angel Di Maria có thể sẽ sớm rời Paris Saint-Germain sau khi người đại diện Jorge Mendes có cuộc gặp gỡ với những quan chức của một đội bóng Trung Quốc nào đó. Di Maria đang có một mùa giải tồi ở PSG, phong độ của cầu thủ người Argentina đã đi xuống kể từ lúc Zlatan Ibrahimovic rời CLB. Anh này gần đây đã vắng mặt trong một buổi tập của CLB và không có trong đội hình trận gặp Lorient.

Đã thất bại ở bóng đá Anh và 1 phần nào đó ở bóng đá Pháp, Di Maria không có nhiều lựa chọn ở châu Âu để kiếm được một khoản thu nhập lớn như đang hưởng tại Paris. Nhưng Trung Quốc không những có thể đáp ứng tiền lương hiện tại, họ thậm chí sẵn sàng trả gấp đôi số tiền Di Maria đang nhận.

Theo trang http://bongda.wap.vn, L’Equipe còn cho biết Di Maria có vẻ đã được Ezequiel Lavezzi mớm thông tin về Trung Quốc, vì họ không chỉ là đồng hương mà còn từng đá ở PSG cùng nhau. Lavezzi gia nhập CLB Hebei China Fortune trong năm nay và đang là một trong những cầu thủ được trả lương cao nhất.

Nhưng không chỉ có Di Maria, đồng đội cũ của anh ở Real Madrid là trung vệ Pepe cũng có vẻ sẽ chọn Trung Quốc làm bến đỗ mới. Pepe chỉ còn 6 tháng hợp đồng với Real và mặc dù Real muốn gia hạn, họ chỉ đề nghị Pepe 1 năm trong khi anh muốn 2 năm.

Trung Quốc sẵn sàng đáp ứng một hợp đồng 3 năm cho Pepe, theo tờ Marca (TBN), kèm theo tiền lương gấp đôi so với thu nhập của anh ở Real Madrid. Và vì chỉ còn 6 tháng hợp đồng, Pepe có thể tự do đàm phán theo luật Bosman mà không bị Real ngăn cản.

Bóng đá Trung Quốc: Một năm phá 5 kỷ lục chuyển nhượng

Chỉ trong vòng 12 tháng giải Super League Trung Quốc đã mang về tới 5 bản hợp đồng kỷ lục. Khởi đầu từ vụ Ramires gia nhập Jiangsu Suning với giá 25 triệu bảng, lần lượt Jackson Martinez (31 triệu bảng), Alex Teixeira (38,4 triệu bảng), Hulk (46,1 triệu bảng) và Oscar (60 triệu bảng) đã lập nên những kỷ lục mua sắm mới cho bóng đá Trung Quốc.

Trong 5 lần phá kỷ lục, CLB Shanghai SIPG là chủ nhân của 2 bản hợp đồng cho Hulk và Oscar. Guangzhou Evergrande mua Jackson Martinez, trong khi Ramires và Alex Teixeira gia nhập Jiangsu Suning.

Theo Q.D (Tổng hợp L’Equipe & Marca) (Khám Phá)

 

"Xin nhớ rằng, mọi thông tin chia sẻ, đặc biệt là dự đoán, nhận định kết quả bóng đá chỉ có tính chất tham khảo. Hy vọng bạn có thể vận dụng thông tin một cách khôn ngoan để tự đưa ra nhận định của riêng mình."