Điều kiện để Arsenal tiếp tục tin dùng Wenger là gì?

Ngày đăng Th3 23 2016 - 10:41sáng

Nguồn tin từ lãnh đạo Arsenal cho hay, họ sẽ tiếp tục tin dùng HLV Arsene Wenger nếu như trong mùa hè năm nay, ông có thể thuyết phục những ngôi sao như Toni Kroos, Gonzalo Higuain, Paul Pogba, Zlatan Ibrahimovic và John Stones gia nhập sân Emirates.

Không chỉ CĐV, mà ngay cả Ban lãnh đạo và các cổ đông cũng dần mất kiên nhẫn với HLV Wenger. Hôm qua, một số tờ báo bong da anh đưa tin, giới chủ đã xem Jose Mourinho như một trong những phương án khả dĩ nhất để thay thế “Giáo sư”. Tuy vậy, cơ hội để tiếp tục công việc tại Emirates chưa hẳn đã khép lại với HLV Wenger. Trong chia sẻ mới đây, Giám đốc Điều hành Ivan Gazidis bóng gió, “Pháo thủ” sẽ cân nhắc tiếp tục hợp tác với chiến lược gia người Pháp, thậm chí là gia hạn hợp đồng nếu như ông có thể tận dụng tối đa 159 triệu bảng để mang về sân Emirates những như Toni Kroos, Gonzalo Higuain, Paul Pogba, Zlatan Ibrahimovic hay John Stones trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay.

Lâu nay, HLV Wenger vẫn được các chuyên gia bong da 24h đánh giá cao ở khả năng chi tiêu tằn tiện, mua các gương mặt trẻ hoặc trung bình rồi “mài rũa” họ thành sao. Thế nhưng sau nhiều năm, Ban lãnh đạo Arsenal nhận ra rằng, chính sách này chỉ giúp CLB ổn định về mặt tài chính, chứ không mang lại hiệu quả về mặt danh hiệu.

Hè tới, Arsenal quyết định mạnh tay cho mua sắm và vấn đề là liệu HLV Wenger có thể thuyết phục những ngôi sao hàng đầu thế giới kể trên về dưới trướng mình. Những năm qua, uy tín của “Giáo sư” đã giảm đi rất nhiều. Không nhiều người tin ông có thể mang về những danh hiệu lớn cho Arsenal, và tất nhiên, đây không phải vấn đề dễ giải quyết.

  • Cập nhật ket qua euro 2016 tối nay và đêm qua chính xác và mới nhất.

Báo thể thao Việt Nam