Djokovic lần thứ 25 giành danh hiệu Masters 1000

Posted on Th10 20 2015 - 11:25sáng

Chiến thắng nhẹ nhàng 2-0 trước đối thủ dưới cơ Jo-Wilfried Tsonga giúp tay vợt số một thế giới lần thứ 25 đăng quang giải Thượng Hải.

djokovic-lan-thu-25-gianh-danh-hieu-masters-1000

Djokovic lần thứ ba vô địch giải Thượng Hải. Ảnh: Reuters.

 

Novak Djokovic mất 78 phút để đánh bại Tsonga với các tỷ số 6-2, 6-4. Trước đó ở bán kết, Nole cũng chỉ cần 68 phút để khiến tay vợt số hai thế giới Andy Murray gác vợt.

Tay vợt số một thế giới kéo dài chuỗi thống trị làng quần vợt nam trong năm 2015. Đây là danh hiệu ATP thứ chín, Masters 1000 thứ năm của Djokovic trong năm nay. Tay vợt người Serbia nâng bộ sưu tập Masters 1000 lên con số 25, chỉ còn kém hai so với Rafael Nadal.

Ở thời điểm này, Djokovic hoàn toàn không có đối thủ với lối chơi mạnh toàn diện. Tay vợt người Serbia công, thủ đều rất chắc chắn, cộng thêm thần kinh thép ở những thời điểm quyết định. “Djoker” đang có chuỗi 17 trận thắng liền, 22 set thắng liên tục.

“Chìa khóa cho trận thắng hôm nay là trả giao tốt. Bởi lẽ Jo có những cú giao bóng uy lực. Cậu ấy thể hiện điều đó trong set hai với nhiều điểm ace, giao bóng rất mạnh”, Djokovic chia sẻ. “Nhìn chung tôi cảm thấy mình đã kiểm soát trận đấu. Những game tôi giao bóng đều diễn ra nhanh chóng, không để cậu ấy bắt nhịp. Mọi thứ đều suôn sẻ”.

djokovic-lan-thu-25-gianh-danh-hieu-masters-1000-1

Nỗi buồn thua trận của Tsonga. Ảnh: Reuters.

Djokovic khởi đầu với sự áp đảo Tsonga. Anh giành liên tiếp hai break ở những game mở màn. Tay vợt người Pháp sau đó nhen nhóm lại hy vọng khi bẻ giao Djokovic. Nhưng đó có lẽ chỉ là phút thiếu tập trung của tay vợt số một thế giới. Djokovic đòi lại break và thắng set một 6-2.

Set hai Tsonga chơi cố gắng hơn, giữ chặt game giao bóng bằng những cú giao uy lực. Cho đến game thứ chín, Djokovic mới có được break bản lề. Anh thắng trắng game giao bóng sau đó để kết liễu trận đấu.