Djokovic: “Năm 2015 là năm thành công nhất trong sự nghiệp”

Posted on Th10 22 2015 - 11:02sáng

Chẳng có gì phải bàn cãi khi tay vợt số một thế giới nhận định rằng những thành quả anh đạt được trong năm 2015 là vượt xa mong đợi và chưa bao giờ đạt thành quả tốt hơn từ trước đến giờ.

Djokovic

Djokovic đang vào độ thăng hoa, sung mãn nhất kể từ khi khởi nghiệp quần vợt nhà nghề. Ảnh: Reuters.

Novak Djokovic từng giành ba danh hiệu Grand Slam trong năm 2011, cùng thành tích thắng 70 và thua sáu trận. Tuy nhiên, tay vợt người Serbia thậm chí làm tốt hơn trong năm nay. Tính đến thời điểm này, Djokovic thắng 73 trận và chỉ năm lần thất bại trong năm nay.

Lọt vào cả bốn trận chung kết Grand Slam và ba lần lên ngôi vô địch, Djokovic thể hiện phong độ đỉnh cao ở mùa giải này. Tay vợt 28 tuổi cho rằng những chiến thắng vừa qua của anh tại Trung Quốc mở rộng và Thượng Hải Masters là chuỗi trận tuyệt vời nhất trong sự nghiệp. Năm 2011, Djokovic cũng từng thắng liên tiếp 43 trận, vượt qua thành tích của huyền thoại John McEnroe một trận.

“Tôi nghĩ bản thân đã thể hiện những gì tinh túy nhất trong hai tuần qua. Tôi không thấy mệt. Tôi luôn có sự tập trung, sức mạnh và phong độ cao nhất. Tôi muốn nhấn mạnh là việc chỉ phải đánh tie-break ở một set trong hai tuần qua thật tuyệt vời”, nhà vô địch Australia Mở rộng, Wimbledon và Mỹ Mở rộng năm nay nói.

Tính từ Paris Masters 2011, Djokovic chưa để thua bất cứ trận nào trên mặt sân cứng trong nhà. Tại Trung Quốc mở rộng và Thượng Hải Masters 2015, tay vợt người Serbia không để thua set đấu nào và chỉ có Bernard Tomic buộc anh phải đánh tie-break trong trận tứ kết Thượng Hải Masters.

“Không nghi ngờ gì nữa, năm nay là tuyệt nhất. Mọi thứ đều hoạt động tốt. Thực thế, tôi không muốn những thành công khiến mình xao nhãng. Bởi vì tôi muốn chơi ở đẳng cấp này thêm nhiều năm nữa”, Djokovic phát biểu.