Djokovic phô trương sức mạnh, lập kỷ lục ở ATP Finals

Ngày đăng Th11 17 2015 - 11:40sáng

Nhà đương kim vô địch mở đầu hành trình bảo vệ chức vô địch với chiến thắng dễ dàng trước Kei Nishikori hôm 15/11.

Tay vợt số một thế giới thể hiện sự vượt trội trước Kei Nishikori, giành chiến thắng với các tỷ số 6-1, 6-1 chỉ trong 65 phút. Đây là chiến thắng thứ 15 liên tiếp của Djokovic tại giải đấu cuối cùng trong năm này. Tay vợt người Serbia qua đó lập kỷ lục có nhiều trận thắng liên tiếp nhất trong lịch sử 45 năm của giải. Djokovic đã đăng quang ATP World Tour Finals từ năm 2012. Nếu bảo vệ thành công danh hiệu năm nay, Nole sẽ lập thêm kỷ lục tay vợt đầu tiên vô địch giải bốn năm liền.

Djokovic

Djokovic đã có 79 trận thắng trong năm nay. Ảnh: Reuters.

“Tôi nghĩ mình đang chơi với phong độ tốt nhất”, Djokovic chia sẻ. “Không có gì nghi ngờ đây là điều tôi muốn đem vào trận đấu, vào giải đấu này, nơi tôi có kỷ lục rất tốt trong vài năm gần đây. Những ký ức đẹp đẽ giúp tôi tự tin và thoải mái hơn khi nhập cuộc bất cứ trận đấu nào”.

Trước Nishikori, Djokovic áp đảo hoàn toàn, không cho tay vợt người Nhật có thể tấn công. Anh giao bóng tốt, trả giao khó. Tỷ lệ giao bóng một ăn điểm của Nole là 82%. Anh giành bốn break và không đối diện với bất cứ break-point nào.

Djokovic có 79 trận thắng trong năm nay, trong đó có chuỗi 23 trận thắng liên tiếp. Tay vợt người Serbia vô địch 10 lần trong 14 lần vào chung kết.

Đối thủ tiếp theo của Djokovic ở bảng Stan Smith là Roger Federer. Tay vợt người Thụy Sỹ trận ra quân cũng nhẹ nhàng vượt qua Tomas Berdych với các tỷ số 6-4, 6-2, sau 69 phút.

Tay vợt người CH Czech khởi đầu ấn tượng, có break sớm để dẫn Federer 2-0. Nhưng đó cũng là cơ hội có break duy nhất Berdych trong trận. Kể từ đó trở đi, Federer lấy lại phong độ: thắng chóng vánh trong những game cầm giao và phòng thủ rất tốt. Tay vợt người Thụy Sỹ có tỷ lệ giao bóng một ăn điểm là 85%.

“Tôi mở màn rất tệ, một trong những lần tệ nhất nhiều năm qua”, Federer cho biết. “Giao bóng một không thành, hai lỗi kép, không có điểm nào từ đánh cuối sân. May mắn là tôi đã vực dậy, tìm lại nhịp điệu nhanh chóng”