Djokovic vô địch World Tour Finals năm thứ tư liên tiếp

Ngày đăng Th11 24 2015 - 11:04sáng

Tay vợt số một thế giới đánh bại Roger Federer ở trận chung kết hôm 22/11, vừa cân bằng thành tích đối đầu vừa trả món nợ thua trận ở vòng bảng.

Novak Djokovic chịu thất bại dễ dàng trước Roger Federer ở vòng bảng ATP World Tour Finals năm nay, nhưng điều đó đã không lặp lại trong trận chung kết. Như những gì đã thể hiện trong suốt năm 2015, tay vợt người Serbia vẫn khẳng định anh là số một ở hiện tại với sức mạnh không thể cản phá.

Chóng vánh, thuyết phục, Djokovic cuốn phăng huyền thoại người Thụy Sỹ trong 80 phút, với các tỷ số 6-3, 6-4. Djoker qua đó cân bằng thành tích đối đầu 22-22 với Roger. Trước đó ở bán kết, Djokovic cũng đã cân bằng thành tích đối đầu với một tượng đài làng banh nỉ khác là Rafael Nadal (23-23).

Djokovic

Tay vợt số một thế giới trên bục vinh quang. Ảnh: Reuters.

Djokovic hoàn toàn áp đảo Federer, trong đó giành 16 trên 19 điểm giao bóng hai, cứu cả hai break-point. Nói về sức mạnh của Djokovic, hãy nghe suy nghĩ của Nadal sau khi chịu thua dễ dàng ở bán kết: “Novak lúc này là không thể bị đánh bại. Điều duy nhất bạn có thể làm là chúc mừng cậu ấy thôi”.

Djokovic và Federer đều có cơ hội bẻ giao bóng trong hai game đầu tiên nhưng cả hai đều cứu điểm thành công. Tay vợt số một thế giới phá thế cân bằng trong game thứ ba với việc có break. Sau một màn bóng bền, Djokovic có điểm winner trái tay để có cơ hội giành break. Federer sau đó đánh thuận tay đưa bóng rúc lưới, dâng điểm cho đối thủ. Djokovic còn giành thêm hai break nữa, một lần để kết thúc set một và điểm còn lại ở set hai khi Federer mắc lỗi kép.

Tay vợt người Thụy Sỹ mắc đến 31 lỗi tự đánh hỏng, trong đó có 15 lần đến từ cú thuận tay, vốn chắc chắn của anh.

“Tôi không thể kết thúc tốt hơn thế này. Đây là một năm rất dài nhưng rõ ràng là năm thành công nhất trong sự nghiệp của tôi”, tay vợt số một thế giới chia sẻ.

Đây là năm thứ tư liên tiếp Djokovic đăng quang World Tour Finals, giải đấu dành cho tám tay vợt có thành tích tốt nhất.

Djokovic là người đầu tiên trong lịch sử 45 năm của giải đạt được thành tích vô địch bốn năm liên tiếp.

2015 là một năm đại thành công của Nole, với rất nhiều kỷ lục được tay vợt người Serbia san bằng. Anh vô địch ba Grand Slam, vào chung kết giải còn lại. Djokovic kết thúc năm với vị trí số một ATP, lần thứ tư trong năm năm gần đây.

Sau khi mừng chiến thắng trước Federer, Nole tiến về phía máy quay và viết bằng tiếng Serbia: “Ngày nghỉ đến rồi”.

djokovic-vo-dich-world-tour-finals-nam-thu-tu-lien-tiep-1

Federer không thể đánh bại Djokovic, người có phong độ hủy diệt trong năm 2015. Ảnh: Reuters.

“Tôi đã chơi hết sức mình ở giải này”, Federer chia sẻ. “Tôi nghĩ đã thi đấu rất ấn tượng, thậm chí là ở trận chung kết. Novak xứng đáng với chiến thắng hôm nay, như nhiều lần khác trong năm 2015. Chúc mừng một năm thành công không thể tin nổi của cậu ấy”.

Đối với Federer, Djokovic thật sự là đối thủ “đáng ghét”. Ba trận chung kết lớn gần đây mà Federer góp mặt, ở Wimbledon, Mỹ Mở rộng và World Tour Finals, anh đều chịu cảnh về nhì nhìn Djokovic xưng vương.