ĐT Anh vẫn có thể bị loại khỏi Euro 2016 dù đứng đầu bảng

Ngày đăng Th6 17 2016 - 8:25sáng

Theo tính toán của Dailymail, ĐT Anh vẫn còn khả năng rời lich thi dau euro 2016  dù rất mong manh

Đánh bại Xứ Wales với cú ngược dòng ngoạn mục, đội tuyển Anh đang đứng trước cơ hội rất lớn để giành tấm vé vào vòng 1/8. Tuy nhiên về mặt lý thuyết, thầy trò Hodgson vẫn có thể bị loại.

Dưới đây là những tính toán của tờ Dailymail về kịch bản trước trận cuối cùng vòng bảng của “Tam sư” gặp Slovakia:

Thắng

Nếu giành 3 điểm với tỷ số bất kỳ, nghiễm nhiên ĐT Anh sẽ bảo vệ chắc chắn ngôi đầu bảng và sẽ gặp một trong 3 đội xếp thứ ba ở các bảng A, C và D.

Tạm đứng ở vị trí thứ 3 các bảng này lần lượt là Romania, Bắc Ailen và CH Séc/Thổ Nhĩ Kỳ.

ĐT Anh gần như đi tiếp

Hòa

Trong trường hợp giành 1 điểm trước Slovakia, Anh sẽ phải chờ kết quả trận Nga – Xứ Wales để xem mình có đứng đầu bảng hay khong.

Nếu Bale và đồng đội hòa hoặc thua, ĐT Anh sẽ giữ ngôi đầu bảng. Còn Xứ Wales thắng, Anh sẽ tụt xuống thứ hai, đồng nghĩa với việc gặp đội đứng thứ hai bảng F ở vòng trong (hiện đang là Iceland/Bồ Đào Nha).

Thua

Khả năng cuối cùng nếu thua Slovakia, Anh đứng trước tình huống phải chờ đợi. Nếu Anh thất bại đồng thời Xứ Wales, vượt qua Nga, “Tam sư” sẽ bị đẩy xuống vị trí thứ 3 trong bảng và vẫn còn khả năng bị loại dù rất mong manh.

Theo tính toán, kể cả chịu thất bại tối thiểu trước Slovakia và đứng thứ ba, tỷ lệ đi tiếp của Anh là 100%. Tỷ lệ này giảm sút nếu họ thua đậm hơn và vẫn còn 8% khả năng Anh bị loại nếu xếp thứ 3 trong bảng và có hiệu số nhiều hơn -3.