Ghế nóng HLV đội tuyển Việt Nam với mức lương 1,4 tỷ đồng liệu VFF có đồng ý

Ngày đăng Th9 21 2017 - 3:56chiều

Ghế nóng HLV đội tuyển Việt Nam

Như thông tin bao bong da trước đó, tối ngày 20/9, truyền thông Việt Nam xôn xao trước thông tin Huấn Luận Viên Kiatisak Senamuang vừa chính thức từ chức HLV trưởng CLB Port do thành tích yếu kém của đội bóng đang thi đấu ở Thai League (thắng 1 trận, hoà 3 và thua 6 kể từ ngày Kiatisak lên làm HLV trưởng).

HLV Kiatisak

Kiatisak tuyên bố từ chức ở CLB Port tối 20/9.

Sở dĩ việc “Zico Thái Lan” từ chức ở Port FC được quan tâm là bởi cựu thuyền trưởng ĐT Thái Lan hiện đang là một trong những ứng viên hàng đầu cho chiếc ghế HLV ĐT Việt Nam, sau khi HLV Nguyễn Hữu Thắng từ chức.

Kiatisak được cho là người phù hợp nhất để ngồi ghế nóng ở ĐT Việt Nam là bởi ông ko chỉ đáp ứng đầy đủ tiêu chí chọn Huấn Luận Viên ngoại mà Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam đưa ra mà còn vì mối quan hệ đặc biệt giữa bầu Đức và “Zico Thái Lan”.

Tuy nhiên, vướng mắc lớn nhất để Kiatisak trở thành Huấn Luận Viên trưởng ĐT Việt Nam có thể chính là tiền lương. Theo tìm hiểu, lương của cựu tiền đạo HAGL khi dẫn dắt ĐT Thái Lan là 2 triệu baht (gần 1,4 tỷ đồng). Nhưng khoản tiền này được Liên đoàn bóng đá Thái Lan ký hợp đồng trọn gói với công ty thể thao do chính vợ của Kiatisak làm chủ.

Khoản tiền khoảng 1,4 tỷ đồng ko chỉ chi trả cho 1 mình Kiatisak mà cho cả ê-kip Ban huấn luyện, gồm những trợ lý của “Zico Thái Lan”.

Vào tháng 6/2017, Kiatisak ký hợp đồng dẫn dắt Câu Lạc Bộ Port thi đấu ở Thai League 2017 với mức lương 1 triệu baht (khoảng 680 triệu đồng) và đây là mức lương đội bóng của nữ chủ tịch nổi tiếng Lamsam trả cho 1 mình Kiatisak, ko thông qua công ty thể thao của vợ huyền thoại bóng đá Thái Lan.

Trong khi đó, thông tin chuyen nhuong từ 1 số lãnh đạo Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam cho hay, Liên đoàn bóng đá Việt Nam chỉ có thể đáp ứng được mức lương khoảng 15.000 USD/tháng (khoảng 340 triệu đồng) để thuê Huấn Luận Viên ngoại dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Như đã đề cập, “Zico Thái Lan” có mối quan hệ đặc biệt với bầu Đức và vị phó chủ tịch phụ trách tài chính của Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam hoàn toàn có thể tháo gỡ vướng mắc về mức lương nếu Liên Đoàn Bóng Đá Việt Nam có lời nhờ ông Ba Đức mời Kiatisak sang dẫn dắt ĐT Việt Nam thời gian tới.

HLV Kiatisak

Bầu Đức có đưa ra lời mời Kiatisak về dẫn dắt ĐT Việt Nam?

Như tin nhan dinh bong da thì vào cuối Năm 2001, bầu Đức đưa Kiatisak  sang thi đấu ở giải hạng Nhất trong màu áo HAGL với mức lương theo tìm hiểu là 7000 USD/tháng. Con số 7000 USD/tháng đối với cầu thủ ngôi sao bây giờ có thể là nhỏ nhưng ở thời điểm 16 Năm về trước, đó là khoản tiền lương “khủng” nếu đem so sánh với tiền lương mà Huỳnh Đức khi sang thi đấu ở Trung Quốc thời điểm 2002 chỉ khoảng 1500 USD/tháng.

>> Tham khảo tin nhận định bóng đá http://mebongda.net/nhan-dinh-bong-da/

Theo tiết lộ của 1 lãnh đạo Câu Lạc Bộ HAGL, mức lương mà Kiatisak thủ được khi ngồi ghế Huấn Luận Viên trưởng Câu Lạc Bộ HAGL hồi Năm 2006 và 2010 “không quá lớn”, cũng nhờ vào mối quan hệ giữa “Zico Thái Lan và bầu Đức. Vậy nên, chuyện Kiatisak có biến thành Huấn Luận Viên ĐT Việt Nam trong tương lai gần hay ko chỉ chờ vào 1 lời mời từ phía bầu Đức.

Ngoài thông tin Kiatisak có thể là ứng viên số 1 cho chiếc ghế Huấn Luận Viên trưởng ĐT Việt Nam, Câu Lạc Bộ HAGL cũng được cho là đang rất muốn có được chữ ký của “người cũ” để nâng tầm lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… Lãnh đạo Câu Lạc Bộ Hoàng Anh Gia Lai từ chối đưa ra bất cứ bình luận nào về việc có tái hợp Kiatisak trong thời gian tới hay không, vì vấn đề này còn tuỳ thuộc vào quyết định của bầu Đức.

Thông tin chúng tôi được biết, ngay trong tối 20/9, bầu Đức đã được cấp dưới báo cáo về việc Kiatisak chính thức từ chức ở Câu Lạc Bộ Port ở Thai League. Nhưng do đang bận công tác ở nước ngoài nên bầu Đức vẫn chưa thể đưa ra bất cứ bình luận nào chuyện Kiatisak có thể biến thành Huấn Luận Viên trưởng đội tuyển Việt Nam, hay HAGL thời gian tới.