Giá thực sự của Schweinsteiger

Posted on Th9 10 2015 - 10:44sáng

Bastian Schweinsteiger là bản hợp đồng thứ 3 của Man Utd ở phiên chợ Hè vừa qua (sau Depay và Darmian). Man Utd và Bayern Munich không tiết lộ giá trị chuyển nhượng nhưng theo nhiều tờ báo Anh và Đức, Quỷ đỏ đã phải trả 16 triệu bảng (tương đương 20 triệu euro) cho thương vụ này.

Nhưng sự thực lại không phải vậy! Số tiền mà Man Utd chi ra để có Schweinsteiger chỉ là 6,5 triệu bảng (tương đương 9 triệu euro). Thông tin này đã được CLB TSV 1860 Rosenheim chính thức tiết lộ.

Sở dĩ Rosenheim biết rõ giá trị chuyển nhượng của Bastian Schweinsteiger là bởi đây là CLB chủ quản của tiền vệ bong da người Đức trước khi anh chuyển sang khoác áo Bayern Munich vào năm 1998.

Khi ấy, do đánh giá Schweinsteiger là cầu thủ tài năng và có khả năng thu lời nên Rosenheim đã đính kèm điều khoản thu phí nếu Bayern bán tiền vệ này trong tương lai. Từ điều khoản trên, Rosenheim là CLB hiểu rõ hơn ai hết giá trị của Schweinsteiger để phân chia lợi nhuận với Bayern Munich.

Schweinsteiger đã chuyển tới MU trong kỳ chuyển nhượng hè 2015

Thực tế, theo báo cáo của FIFA, Rosenheim chỉ nhận được 38 nghìn euro tiền phụ phí khi Bayern Munich bán Schweinsteiger cho Man Utd. Do đó, mức giá của tiền vệ người Đức chắc chắn không cao như báo bong da anh đăng tải (20 triệu euro).

Mức giá 6,5 triệu bảng đã khiến không ít CĐV Man Utd bất ngờ bởi dù gì Schweinsteiger cũng là 1 tiền vệ đã khẳng định được tài năng sau nhiều năm cống hiến cho Bayern Munich và ĐT Đức. Hơn nữa, anh mới 31 tuổi, vẫn còn khả năng thi đấu đỉnh cao trong khoảng 2-3 năm nữa.

Tuy vậy, theo một số chuyên gia nghiên cứu bóng đá Anh, 6,5 triệu bảng là mức giá hợp lý với Schweinsteiger bởi tiền vệ này thường xuyên dính chấn thương trong 2 năm trở lại đây. Hơn nữa, anh chỉ còn hợp đồng 1 năm với Bayern Munich.

Ở mùa giải này, Bastian Schweinsteiger đã ra sân ở cả 6 trận đấu của Man Utd (4 ở Premier League và 2 ở lich thi dau cup c1 Champions League). Tuy vậy, tiền vệ người Đức vẫn chưa để lại nhiều dấu ấn trong lối chơi của Quỷ đỏ.