Giải quần vợt China Open nên đổi tên thành Nole Open

Ngày đăng Th10 7 2015 - 2:22chiều

Giải ATP 500 China Open diễn ra tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc đang là một giải đấu thống trị của riêng tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic với 5 lần bước lên ngôi vô địch.

Hiếm có một giải đấu thuộc hệ thống ATP nào mà Novak Djokovic lại nắm giữ nhiều chức vô địch như tại China Open. Tay vợt 28 tuổi người Serbia đã lần lượt giành chiến thắng tại Bắc Kinh vào các năm 2009, 2010, 2012, 2013 và 2014. Phải chăng giải đấu tại Trung Quốc nên đổi tên thành Nole Open như để nói thay Djokovic là tay vợt thống trị giải đấu này. Đến với China Open năm nay Djokovic được xếp hạt giống số 1, đồng thời đang sắm vai người bảo vệ chức vô địch và gần như cơ hội để anh làm được điều đó là rất lớn. Bởi những đối thủ được xem là có thể đánh bại Novak Djokovic vào thời điểm hiện tại là “huyền thoại” Roger Federer & Andy Murray đều sẽ vắng mặt tại China Open.

Trong khi đó, người đã từng hạ Nole tại chung kết Roland Garros – Stan Wawrinka đang có mặt tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản để tham dự giải Rakuten Open với tư cách là hạt giống số 1. Do đó, con đường dẫn đến danh hiệu China Open lần thứ 6 đang rất rộng mở đối với Novak Djokovic. Bên cạnh đó Nole hiện đang rất thoải mái khi mà chắc chắn anh sẽ cán đích năm 2015 với vị trí số 1 thế giới bất chấp diễn biến của phần còn lại. Bên cạnh đó tấm vé dự ATP Finals tại London, Anh cũng đã thuộc về Djokovic từ rất lâu rồi. Do vậy lục tiêu của Djokovic từ giờ đến cuối mùa giải có lẽ sẽ là những chiến thắng ở các giải lớn còn lại gồm: Shanghai Masters, Paris Masters & đỉnh điểm là giải đấu chung kết năm ATP World Tour Finals, để qua đó kết thúc một năm 2015 vô cùng tuyệt vời.

Chướng ngại có thể đáng để Nole bận tâm tại China Open có lẽ sẽ không ai khác ngoài Rafael Nadal. Tuy nhiên, “bò tót” xứ Mallorca đã không còn là một tay vợt đáng sợ như trước đây và những lần gặp nhau gần đây “nhà vua Rafa” luôn là bại tướng dưới tay Djokovic, mới đây nhất là trận thua tại giải đấu từ thiện ở thủ đô Bangkok, Thái Lan. Dĩ nhiên Nadal hiện tại đã sa sút rất nhiều so với trước đây, nhưng Nole sẽ không thể chủ quan, bởi lẽ “bò tót” vẫn được đánh giá là tay vợt đẳng cấp và anh đến China Open với quyết tâm thắp lại ánh sáng hy vọng nơi phía cuối đường hầm đang bị bao phủ bởi một màu đen u ám.

Dù cho Nadal có quyết tâm, nhưng chỉ cần Djokovic thi đấu đúng với phong độ & bản lĩnh của mình thì chức vô địch tại thủ đô Bắc Kinh gần như sẽ nằm trong tầm tay của No.1 thế giới.