Giggs cản trở Mourinho tới ghế HLV trưởng M.U

Ngày đăng Th3 28 2016 - 11:18sáng

Được truyền thông liên tục đưa tin và NHM bong da anh hết sức ủng hộ nhưng tương lai của Mourinho tại Man Utd vẫn không thể diễn ra một cách êm đẹp. Mới đây, ứng viên cạnh tranh chức vụ thuyền trưởng cùng Mourinho lại tiếp tục ‘đe dọa’ triết lý của Người đặc biệt sẽ khó có thể phù hợp với Quỷ đỏ.

Manchester United v Chelsea - Premier League

Gần đây, giới truyền thông Anh liên tục đăng tải thông tin về việc HLV Louis Van Gaal sẽ phải rời Man Utd trong hè này. Thay vào đó, Mourinho được cho là sẽ tiếp quản “chiếc ghế nóng” tại Old Trafford. Điều này làm dấy lên lo ngại của một bộ phận người hâm mộ “Quỷ đỏ” về số phận những cầu thủ trẻ đang được Van Gaal trao cơ hội trong thời gian qua như Rashford hay Fosu-Mensah.

Trái ngược với ông thầy Van Gaal, Mourinho thường được xem là người không chịu khó tạo điều kiện cho cầu thủ trẻ ở những lich thi dau ngoai hang anh không quan trọng. Ông luôn vung tiền vào các bản hợp đồng có giá trị hơn là việc dùng “cây nhà lá vườn”, đặt nền móng tương lai CLB.

Mourinho không thường xuyên khuyến khích tài năng trẻ.

Chính vì điều này trợ lý Ryan Giggs đã gián tiếp gửi lời cảnh báo đến “người đặc biệt” rằng, M.U kiên quyết sẽ không từ bỏ chính sách trọng dụng những tài năng trẻ xuất thân từ học viện đào tạo của CLB. “Tôi nghĩ đó là một phần triết lý và lịch sử của M.U. CLB luôn tạo cơ hội cho những cầu thủ trẻ trưởng thành. Điều này tạo nên sự khác biệt giữa M.U và các đội bóng khác.

“Tất nhiên, chúng tôi hoàn toàn có thể mua những cầu thủ ngôi sao đẳng cấp thế giới” – Giggs khẳng định: “Nhưng chúng tôi muốn một cầu thủ trưởng thành từ chính câu lạc bộ được thể hiện mình ngay tại Old Trafford. Bất kể là ai, một trung phong, một cầu thủ chạy cánh hay một hậu vệ. Chúng tôi muốn tự tạo ra những cầu thủ đẳng cấp. Điều đó là một phần quan trọng tạo nên bề dày lịch sử của Man Utd”.

Tự đào tạo cầu thủ đẳng cấp là truyền thống của Quỷ đỏ.

Dù không thể làm được gì nhiều cho M.U ở mùa giải này nhưng Van Gaal từ ngày nắm quyền đã thực hiện chính sách ưu tiên tài năng trẻ rất tốt. Ông cho ra mắt 14 cầu thủ từ lò đào tạo Man United và có vài cái tên thật sự gây ấn tượng mạnh cho CĐV. Ngược lại về phía Mourinho, ông còn chẳng mấy mặn mà trao cơ hội cho những cầu thủ chưa được kiểm chứng.

Sự khác biệt này có thể nói là điều quan trọng nhất cản trở bước tiến của chiến lược gia người Bồ đến với chiếc ghế HLV trưởng. Một khi mà Mou đến Old Trafford thì một là ông phải thay đổi mình theo hướng của CLB, hai là CLB phải nhún nhường để có được ông. Tuy là nhà cầm quân tài ba nhưng việc thay đổi triết lý bóng đá là vô cùng khó khăn. Hơn nữa điều đó khiến cho công việc của Mourinho khi ở M.U sẽ vất vả hơn rất nhiều vì vừa phải lo giành danh hiệu lại vừa phải quan tâm chăm sóc và phát triển lứa cầu thủ trong tương lai.