Góc chuyên gia: Việt Nam thắng là đúng

Ngày đăng Th6 1 2016 - 8:56sáng

Chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của tuyển Việt Nam trước Syria, chuyên gia bong da Vũ Mạnh Hải không ngần ngại đưa ra lời khen ngợi cho các cầu thủ nhà và khẳng định chiến thắng đó là hoàn toàn xứng đáng.

Chuyên gia nhận xét

Với quan điểm của mình, cựu danh thủ Vũ Mạnh Hải có đôi chút bất ngờ về đội bóng đến từ Tây Á.

“Syria bị vấn đề về thể lực. Có thể là do thời tiết không phù hợp. Tuy nhiên, nhìn thông tin của họ thì tôi thấy còn quá đơn giản, chưa có những mảng miếng để khiến hàng phòng ngự Việt Nam phải làm việc nhiều. Ngoài ra, họ còn không lường trước được khả năng của ĐTVN nên bị phủ đầu ngay từ đầu”, ông Hải nhận xét về đối thủ trước lịch euro 2016.

Không đánh giá cao Syria song chuyên gia Vũ Mạnh Hải lại rất ấn tượng với màn trình diễn của ĐTVN.

“Đây là một chiến thắng thuyết phục. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa khả năng phòng ngự và tấn công. Hậu vệ chơi bóng chắc chắn, an toàn trong khi hàng công đã chứng tỏ được khả năng. Các cầu thủ tuân thủ tốt chiến thuật mà HLV đề ra. Họ vẫn giữ thông tin ban bật nhanh, ở phạm vi hẹp song không lạm dụng kỹ thuật, rê dắt. Điều này giúp ĐTVN làm chủ khu trung tuyến và đưa trận đấu theo ý đồ muốn đặt ra”, ông Hải có cái nhìn tổng quan về trận đấu ket qua bong da euro 2016.

Công Vinh và các đồng đội đã thi đấu rất hay và giành chiến thắng thuyết phục trước Syria

Cựu danh thủ này còn đặc biệt ấn tượng đến Xuân Trường và Văn Quyết.

“Đó là hai cầu thủ hay nhất ở trận đấu này. Xuân Trường thể hiện nhãn quan chiến thuật tinh tế, điển hình nhất là tình huống kiến tạo cho Văn Quyết ghi bàn. Ngoài ra, anh còn phối hợp tốt với đồng đội và thể hiện là ông chủ ở khu trung tuyến. Trong khi đó, Văn Quyết sau thời gian dài không thi đấu đã rất khát khao, máu lửa ở trận đấu này. Tinh thần đó phần nào truyền vào các đồng đội để ĐTVN thể hiện tốt nhất có thể. Dù Tuấn Anh thi đấu đủ 90 song cầu thủ này vẫn chỉ dừng lại ở mức tròn vai. Đã lâu không được ra sân khiến Tuấn Anh phần nào mất đi cảm giác với bóng. Dẫu vậy, tôi vẫn rất hài lòng với thông tin hiện tại của ĐTVN”,cựu danh thủ QG bộc bạch.

Theo ông Hải, thu hoạch lớn nhất của HLV Hữu Thắng ở trận đấu này không chỉ nằm trong khuôn khổ của kết quả, mà ở đó, chính lối chơi đang dần định hình là điều quan trọng.

“HLV Hữu Thắng đang xây dựng một đội tuyển phù hợp với tố chất của con người Việt Nam. Ông đang đi đúng hướng và thắng lợi trước Syria chỉ ra rất nhiều điều. Đó là tinh thần, khát khao thể hiện cùng lối chơi hợp lý đã mang đến nhiều hy vọng cho bóng đá nước nhà. Nếu thể hiện được trong những trận đấu gần đây, tôi tin bóng đá Việt Nam sẽ có nhiều tín hiệu tích cực trong thời gian tới, mà trước mắt là lấy lại niềm tin nơi NHM”, ông Hải đúc kết.