Guardiola bị Sir Alex “dằn mặt” khi đối đầu với MU

Ngày đăng Th4 1 2016 - 9:30sáng

Mùa giải tới, Guardiola sẽ cùng Man City cạnh tranh danh hiệu với MU và ngay từ lúc này Sir Alex Ferguson đã có động thái “dằn mặt” trước những lich thi dau ngoai hang anh sắp tới.

Guardiola bị Sir Alex dằn mặt khi đối đầu với MU

Thời điểm hiện tại không thể phủ nhận Guardiola là HLV thành công nhất. Tên tuổi của ông không chỉ gắn liền với danh hiệu mà còn là lối chơi tấn công vô cùng đẹp mắt. Man City là đội bóng may mắn khi nhanh chân giành được chữ ký của Pep và hai bên chính thức hợp tác ngay sau khi mùa giải này kết thúc.

Sir Alex (bìa phải) đã cảnh báo đồng nghiệp trẻ

Như vậy, Guardiola sẽ gia nhập bong da anh sau khi đã chinh phục thành công La Liga cũng như Bundesliga. Tuy nhiên, ngay từ thời điểm này đã có những lời cảnh báo đanh thép được đưa ra. Khi được hỏi về khả năng thành công của Guardiola, chiến lược gia lão làng Sir Alex không ngần ngại vẽ ra một viễn cảnh không phải màu hồng.

“Man City đã thực hiện một cuộc cách mạng trên băng ghế huấn luyện song điều này không đồng nghĩa với thành công. Pep sẽ không tìm thấy những chiến thắng dễ dàng tại đây bởi Premier League là sân chơi không dễ dàng. Đơn giản là như vậy”, Sir Alex chia sẻ trên Sky Sports.

“Tất cả những HLV nước ngoài làm việc tại Anh đều không dễ chịu, Arsene Wenger và Jose Mourinho cũng không phải ngoại lệ. Trong tương lai, có thể Pep sẽ tìm được danh hiệu nhưng với điều kiện không được sao chép công thức đã từng làm tại Nou Camp. Barca có nền tảng tốt và những con người tốt nhất, Man City không phải như vậy”, Sir Alex tiếp tục.

Nói về khả năng cạnh tranh của MU, cựu HLV người Scotland cũng chia sẻ rất khách quan. “Tôi đã từng trải qua cảm giác này khi Mourinho tiếp quản Chelsea. Đó là những gì phải đối mặt khi dẫn dắt một đội bóng lớn và ở một giải đấu giàu tính cạnh tranh. Man City với Guardiola sẽ rất đáng gờm nhưng không thể nói trước bất kỳ điều gì. Hãy nhìn xem Leicester đang ở đâu trên BXH?”.