HLV Hữu Thắng bất đắc dĩ phải loại 5 cầu thủ

Ngày đăng Th3 23 2016 - 9:47sáng

Hôm nay các báo the thao bất ngờ đưa tin về việc HLV Hữu Thắng sẽ phải chốt danh sách 23 cầu thủ với BTC vòng loại World Cup 2018, đồng nghĩa với việc 5 học trò sẽ bị loại khỏi ĐTVN.

HLV Hữu Thắng bất đắc dĩ phải loại 5 cầu thủ

Trong danh sách sơ bộ ban đầu, HLV Hữu Thắng triệu tập 32 cầu thủ. Tuy nhiên, hiện tại ĐTVN chỉ có 28 thành viên vì những sự rút lui hay bị loại liên tiếp của các trụ cột.

Đầu tiên là việc Văn Quyết bị loại vì vụ xô ngã trọng tài ở vòng 4 V-League 2016, sau đó Tấn Tài và Anh Đức cũng xin không lên tuyển tập trung vì lý do cá nhân và gần nhất là Minh Tuấn không kịp bình phục chấn thương.

Mạc Hồng Quân nhiều khả năng sẽ bị loại

Như vậy, HLV Hữu Thắng sẽ phải loại 5 cầu thủ nữa để chốt lại danh sách 23 cầu thủ với BTC giải. Bản danh sách có thể sẽ được HLV họ Nguyễn công bố trong ngày hôm nay, chậm nhất là sau buổi tập của ĐTVN trên sân Hàng Đẫy vào 18h chiều nay.

Cho đến tối qua, HLV Hữu Thắng cho biết ông vẫn chưa quyết định sẽ loại ai khỏi ĐTVN. Tuy nhiên, nhìn vào danh sách hiện tại và cả việc một số cầu thủ đang gặp chấn thương không thể tham gia các buổi tập gần đây, không khó để nhận ra những cái tên có nguy cơ lớn sẽ bị gạch tên vào phút chót.

Ở hàng tiền đạo, chấn thương đầu gối của tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân hồi phục rất chậm. Dù anh mới tập trở lại nhưng rất khó có thể bình phục 100% thể lực để có thể đá trận gặp Đài Loan (Trung Quốc).

Thực tế, ngay từ khi HLV Hữu Thắng gọi Hồng Quân lên tuyển trong đợt tập trung lần này đã không nhận được sự đồng tình. Chân sút người Hải Dương đang không có phong độ tốt ở đầu mùa giải năm nay và trong những lần lên tuyển trước đó, anh đều bị chê là “chân gỗ”.

Một tiền đạo khác là Đình Tùng cũng có nguy cơ bị loại vì lý do tương tự. Chấn thương đã khiến chân sút CLB Thanh Hóa phải bỏ dở một buổi tập trước đó. Nếu Đình Tùng không được ở lại ĐTVN là một điều rất đáng tiếc bởi anh đang được HLV Hữu Thắng đánh giá rất cao.

Xuân Thành và Đình Luật cũng bị đau, ngồi ngoài trong buổi tập chiều qua. Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng sẽ phải cân nhắc rất kỹ trước khi đưa ra quyết định có loại 2 cầu thủ này hay không, bởi họ đều là những người có kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Đặc biệt, thủ môn Tấn Trường có chiều cao tốt, bắt bóng bổng hay, rất phù hợp khi ĐTVN đối đầu với đối thủ Iraq sắp tới.

Gần như chắc chắn HLV Hữu Thắng sẽ loại 1 thủ môn trong số 4 người đang ở trên tuyển lần này. Nguyên Mạnh và Tấn Trường có trình độ vượt trội nên có thể được giữ lại. Minh Long và Tuấn Linh sẽ cạnh tranh suất ở lại đội tuyển.