HLV Lê Thụy Hải: HLV Miura, về thành tích thì chưa thể gọi là giỏi.

Ngày đăng Th3 12 2015 - 11:43sáng

Mới đây, HLV Lê Thụy Hải gây sốc với nhiều phát ngôn mạnh bạo về U23 Việt Nam và thuyền trưởng Miura. Theo ông Hải, HLV Miura chưa có thành tích nào đáng kể, vì thế báo giới Việt và NHM không nên quá ca ngợi, kỳ vọng.

Chia sẻ này của GĐKT CLB B. Bình Dương đã bị “ném đá” khá nhiều về sự thẳng thắn. Tuy nhiên nếu tìm hiểu sâu hơn, có thể thấy đó là những trăn trở rất thực tế của ông Hải.

“Thực tế là U23 Việt Nam mới đá 2 trận giao hữu, nên tôi cũng không thể nhận định tốt xấu thế nào.

Trong đội có nhiều em mới lần đầu lên tuyển U23, và cũng chỉ tập trung được khoảng 20 ngày nên sẽ có nhiều khó khăn, chưa thể bắt nhịp.

Còn HLV Miura có giỏi không? Căn cứ theo thực tế thì không giỏi. Tôi không muốn nhận xét về ông ấy, nhưng nhìn ở vấn đề thành tích thì chưa thể gọi là giỏi.

Khi tôi sang Nhật, bên đó họ nói ông ấy chưa dẫn dắt đội nào tầm cỡ J-League. Khi sang Việt Nam, ông ấy cũng đã có thành tích nào để nói là tốt?

 

Le thuy hai_bong da_tin the thao

 

Ông Lê Thụy Hải – HLV Becamex Bình Dương

Nhìn chung lại vấn đề như vậy để nói rằng, chúng ta đừng nên chê trách U23 Việt Nam và HLV Miura, cũng đừng nên hy vọng quá nhiều. Hãy cho họ thời gian và chờ kết quả thực tế sắp tới.

Với riêng HLV Miura, ông ấy cần phải nhớ được hết tên các học trò, cần phải biết các trợ lý có thể giúp mình những gì. Chứ một mình ông ấy không thể làm được tất cả” – ông Lê Thụy Hải chia sẻ.