HLV Miura đã có giải pháp cho cặp tiền đạo đá chính đối đầu với U23 Indonesia

Ngày đăng Th3 9 2015 - 1:59chiều

(Thethao360.com.vn)Tối 8/3, HLV Miura và các học trò đã có buổi tập làm quen với mặt sân Mỹ Đình. Chiến lược gia người Nhật chủ yếu cho các học trò khởi động nhẹ và chia quân ra thi đấu đối kháng.

Đúng như những gì đã phát biểu trong buổi họp báo trước trận giao hữu bóng đá U23 Viet Nam vs U23 Indonesia, HLV Miura lộ rõ ý định chơi tấn công khi để các tiền vệ của mình chơi nhô cao hơn bình thường. Ông chỉ đạo cặp tiền vệ trung tâm tích cực tranh chấp và tham gia tấn công thường xuyên hơn. Trong khi đó ở đội hình chính, cặp tiền đạo được lựa chọn là Thanh Bình và Công Phượng. Đây cũng chính là bộ đôi đã thi đấu rất ấn tượng trong hiệp hai trận gặp Hà Nội T&T.

Công Phượng và Thanh Bình thi đấu rất tốt trong trận thắng Hà Nội T&T

Thanh Bình với thể hình ấn tượng đá cao nhất trên hàng công, ngoài vai trò một tiền đạo cắm ở phía trên, cầu thủ của Thanh Hóa cũng thường xuyên lui về tham gia phòng ngự mỗi khi cần. Đối đầu với một hàng phòng ngự được đánh giá chơi khá rắn của U23 Indonesia, những lợi thế về mặt thể hình của Thanh Bình sẽ phát huy được nhiều hiệu quả hơn Văn Toàn. Trong khi đó Công Phượng đá lùi phía sau như một số 10. Vị trí quen thuộc này được HLV Miura kỳ vọng cầu thủ của HAGL sẽ phát huy được đúng khả năng như những gì đã thể hiện trong trận thắng Hà Nội T&T.

Nói về sự cạnh tranh trên hàng công, đó sẽ là màn so tài của 4 cái tên chính gồm Công Phượng, Văn Toàn, Thanh Bình và Văn Thành. Những cầu thủ khác như Tuấn Tài hay Phúc Tịnh đều dính chấn thương và không thể thi đấu. Công Phượng, Văn Toàn và Thanh Bình là ba cái tên được đánh giá cao nhất vào lúc này. Và sẽ không có bất ngờ nếu Công Phượng và Thanh Bình là hai cái tên được HLV Miura lựa chọn trong trận đấu tối nay.