HLV Miura tự tin trước trận chiến với Thái Lan

Ngày đăng Th10 12 2015 - 4:48chiều

Sáng nay tại trụ sở VFF đã diễn ra cuộc họp báo trước trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan. Mặc dù cho rằng đây không phải là trận đấu dễ dàng nhưng HLV Toshiya Miura vẫn rất tự tin tuyên bố đội bóng của ông sẽ thắng ở trận này.

Trận hòa Iraq 1-1 hôm 8/10 vừa qua rõ ràng đã mang tới cho các thành viên của ĐT Việt Nam sự tự tin hơn hẳn. HLV Toshiya Miura cũng không phải là một ngoại lệ khi rất thoải mái trả lời các câu hỏi của các phóng viên tham dự cuộc họp. Đánh giá về đối thủ, HLV người Nhật cho biết: “ĐT Thái Lan mạnh hơn hẳn so với ĐT Việt Nam vì họ có dàn cầu thủ đẳng cấp và rất chất lượng. Tuy nhiên điều đó chẳng khiến tôi quá lo ngại bởi mục tiêu mà tôi luôn theo đuổi là đánh bại đối thủ này”.

HLV Miura tỏ ra rất tự tin

Nói về cơ hội của ĐT Việt Nam, HLV Miura cho biết: “Với tôi, mỗi khi thi đấu là phải giành chiến thắng. Mục tiêu ở trận đấu này cũng vậy, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giành được 3 điểm. Khao khát của tôi là cùng ĐT Việt Nam làm nên bất ngờ ở chiến dịch vòng loại World Cup 2018 này”.

HLV người Nhật khẳng định: “Lợi thế mà ĐT Việt Nam có được rõ ràng là yếu tố sân nhà và để tận dụng tốt yếu tố này, tôi mong CĐV hãy đến sân và cổ vũ cho chúng tôi. Mọi đối thủ đều e ngại bầu không khí cuồng nhiệt ở Mỹ Đình, thế nên tôi mong và tin rằng với ưu thế ấy, ĐT Việt Nam sẽ giành chiến thắng ở trận đấu này”.

>> Xem thêm : Những Dollar General Coupons hấp dẫn

 

Về phần mình, đội trưởng Lê Công Vinh cũng cho biết anh không hề xem nhẹ đối thủ bởi ĐT Thái Lan chưa bao giờ dễ chơi. Điều đáng nói là trước và ngay khi đặt chân tới Việt Nam, các thành viên của ĐT Thái Lan cũng như báo chí nước này đều đánh giá cao cá nhân Công Vinh, thế nhưng tiền đạo này không vì thế mà quá chủ quan. “Tôi cho rằng những lời khen ấy thực sự là đáng vui mừng và là một vinh dự với mình. Nhưng tôi hiểu những lời khen luôn đi kèm theo áp lực và có thể sẽ khiến bất kỳ một cầu thủ nào cũng không làm chủ được bản thân. Tuy nhiên tôi không e ngại vì đã quá quen với những điều tương tự và luôn giữ được mình trên mặt đất cũng như luôn cố gắng để thi đấu tốt nhất khi ra sân”.

Đánh giá về đối thủ, Công Vinh khẳng định đây là một đội bóng mạnh và có lối chơi cực kỳ da dạng, khó lường. Không dễ gì có thể bắt bài được Thái Lan bởi họ có thể đá tốt cả ở biên cũng như tấn công trung lộ dựa trên nền tảng kỹ thuật và thể lực tuyệt vời của các cầu thủ trên sân.

“Thái Lan mạnh nhất ĐNÁ, điều đó là rõ ràng và chúng ta cần biết mình đang ở đâu để nỗ lực và chọn ra đấu pháp tốt nhất cho trận đấu này. Tôi mong CĐV sẽ đến sân cổ vũ cho đội đông hơn nữa vì những lúc khó khăn như hiện tại, có được sự cổ vũ ấy sẽ giúp đội bóng mạnh mẽ và có thể nghĩ tới chuyện đánh bại Thái Lan”.

Nguồn: thể thao Việt Nam