Khác biệt giữa Real và Man Utd hiện tại

Ngày đăng Th3 22 2017 - 5:44chiều

HLV Jose Mourinho chỉ rõ rằng, kqbd sự dị biệt lớn nhất của Man United hiện nay và Real Madrid của ông mùa 2011/12 chính là tốc độ.

có thể nói Jose Mourinho đã mang 3 năm thành công tại Bernabeu khi giành những ngôi vô địch La Liga, Copa del Rey, Supercopa de Espana. Đặc trưng, mùa 2011/12, Kền kến trắng đã đi vào lịch sử La Liga lúc ghi tới 121 bàn thắng. lúc ngừng thi côngĐây, họ cũng lập kỉ lục mang chuỗi 32 trận thắng liên tục, trong ngừng thi côngĐây có 16 trận thắng ở sân khách.

Còn hiện tại Man United của Mourinho đang khác hẳn. Trong top 6 đội dẫn đầu, nhan dinh bong da Quỷ đỏ là đội sở hữu số bàn thắng ít nhất. Dù sao, Man United cũng đã giành chức quán quân League Cup và tràn ngập thời cơ vô địch Europa League.

Đâu là khác biệt giữa Real-Mourinho và Man United hiện tại? - Bóng Đá

Mourinho đang thiếu những cầu thủ tốc độ trong đội hình.

khi được hỏi Man United của ông tuồng như ko chú trọng việc kiểm soát bóng, keo bong da Mourinho cho biết trên France Football: “Không phải vậy. Mùa giải năm nay, United với tỉ lệ cầm bóng rẻ trong phần lớn những cuộc đấu. Nhưng mọi thứ còn phụ thuộc vào kĩ năng của những cầu thủ mà tôi mang. Các gì tôi hướng đến chỉ là chiến thắng. Mọi người vẫn thường nhầm tưởng rằng thời kì cầm bóng tỉ lệ thuận mang số bàn thắng bạn ghi được. Họ chẳng chú ý mục tiêu rút cục vẫn là làm bàn và giành chiến thắng.

Tại Real Madrid, tôi đã cùng mang toàn đội lập kỉ lục trong lịch sử La Liga khi ghi 121 bàn trong một mùa bóng. Real Madrid khi ngừng thi côngĐây là đội bóng bậc nhất trong việc chuyển trong khoảng phòng ngự sang tiến công, hiệu quả trong việc thu hồi và khai triển bóng. Lúc chậm tiến độ, Ronaldo 27 tuổi, Di Maria 23, Benzema và Higuain 23, 24 tuổi. Đó là lí do giúp Real sở hữu thể hủy diệt mọi đối thủ.

Đâu là khác biệt giữa Real-Mourinho và Man United hiện tại? - Bóng Đá

M.U thiếu các cầu thủ như Ronaldo, Di Maria.

Real khác biệt so có United hiện giờ. Chúng tôi chậm hơn và ko sở hữu những cầu thủ tốc độ. Họ với thiên hướng cầm bóng và kiểm soát cuộc đấu hơn. Zlatan Ibrahimovic cần những cú chạm bóng, Ander Herrera, Paul Pogba hay Michael Carrick cũng vậy. Vì thế, United chẳng thể chơi mang tốc độ cao hoặc phản công hiệu quả. thỉnh thoảng, trong 20 phút cuối, tôi phải đặt niềm tin vào Rashford, nhưng chậm triển khai chỉ là giải pháp tình thế.

Tóm lại, tôi quyết tâm để đội bóng đi theo các phầm chất mà những cầu thủ đang sở hữu. Đơn giản là vậy. Ví như phấn đấu chơi phản công với đội hình Man United hiện nay, tôi sẽ phải trả giá. ngược lại, lối chơi cầm bóng mang 1 tập thể gồm phổ biến cầu thủ với khả năng đi bóng tốt, tốc độ, dám giả mạo hiểm sẽ giết chết tiềm năng của họ.

Tôi từng nhắc với Di Maria, cầu thủ sở hữu tốc độ như 1 mũi tên rằng: ‘Nếu cậu không rê bóng, cậu sẽ phải chơi 1 chạm, cậu phải chuyền bóng bởi tôi không muốn bị mất bóng’. Dù sao, tôi rất thích những phẩm chất của các cầu thủ mà tôi đang với. Tôi ko cần các cầu tiên chỉ biết vâng lời. Tôi muốn họ đưa ra những quan điểm riêng của mình, ngay cả khi điều chậm tiến độ với thể tạo ra tranh luận.”