Klopp phàn nàn về lịch thi đấu dày đặc ở Premier League

Posted on Th12 25 2015 - 9:17sáng

Theo tờ livescore, Jurgen Klopp vừa lên tiếng phàn nàn về lịch thi đấu dày đặc của Premier League khiến cho giải đấu hấp dẫn nhất thế giới không có kì nghỉ đông.

Klopp đề xuất Premier League nên có kì nghỉ đông. Ảnh: Internet.
Klopp đề xuất Premier League nên có kì nghỉ đông. Ảnh: Internet.

Trước khi chuyển tới Anh, Klopp có thời gian dài làm việc ở Đức, cả trong vai trò cầu thủ lẫn HLV. Tại Bundesliga, 18 đội bóng được nghỉ đông trong khoảng một tháng, sau khi lượt đi kết thúc.  Cập nhật ket qua bong da truc tuyen tại đây. Kì nghỉ này giúp cầu thủ hồi phục thể lực để có sự chuẩn bị tốt nhất cho giai đoạn lượt về, và đặc biệt là các trận knock-out tại Champions League.

Premier League thì ngược lại, chẳng những không được nghỉ mà cầu thủ còn phải vắt sức thi đấu với mật độ dày đặc: 4 trận trong hai tuần cuối năm cũ đầu năm mới, trong đó có hai vòng đấu chỉ cách nhau hai ngày (26/12 và 28/12). Xem thêm thông tin tỷ lệ bóng đá hôm nay.  Với cầu thủ và HLV, đây là chặng tourmalet khắc nghiệt. Nhưng với người hâm mộ, quãng thời gian này là bữa tiệc bóng đá đáng chờ đợi mà chỉ có ở Anh.

Việc thi đấu liên tục trong ngày Boxing Day và năm mới là một trong những yếu tố quan trọng giúp Premier League trở thành giải đấu hấp dẫn thế giới, tuy nhiên Klopp cảnh báo: “Nếu FA muốn các đội bóng Anh tiến sâu tại Champions League, họ cần cho cầu thủ nghỉ đông.”

Nhận định của HLV Liverpool không phải không có cơ sở. Những năm gần đây, Chelsea, Arsenal, Man City đều phải dừng bước sớm ở đấu trường châu lục, trong khi các đại diện của Bundesliga và La Liga, những giải đấu có kì nghỉ đông, thay nhau giành Cúp bạc.