Leicester không thể vô địch Premier League

Ngày đăng Th12 17 2015 - 10:58sáng

Leicester City đang bay cao ở lich thi dau ngoai hang anh  và nhận được rất nhiều lời khen ngợi cũng như nể phục từ giới mộ điệu, nhưng điều đó không có nghĩa là họ đủ khả năng vô địch ở mùa giải này.

Góc nhìn: Leicester City không thể vô địch Premier League
Leicester City hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng Premier League. Ảnh: Internet.

Theo tờ kqbd, ngay cả khi Leicester City đã có vòng đấu thứ 2 liên tiếp lên ngôi đầu bảng Premier League thì rất nhiều người vẫn không xem họ là ứng cử viên vô địch. Các luận điểm đưa ra khá đơn giản: Leicester được hưởng lợi từ lịch thi đấu, Leicester không có đủ chiều sâu lực lượng, Leicester là hiện tượng và sau khi gây sốc, họ sẽ bị các đối thủ đề cao chú ý nhiều hơn.

Ngoại trừ chuyện về lịch thi đấu, 2 luận điểm sau đều có lý lẽ và có ý nghĩa cảnh báo rõ ràng về sự sa sút có thể đến với Leicester City bất cứ lúc nào.  Cập nhật ty le bong da hom nay tại đây. Sau 16 vòng đấu, Leicester City đã gặp hầu hết các đối thủ lớn và khó chịu ở Premier League nhưng chỉ để thua duy nhất 1 trận trước Arsenal. Trước mắt họ là Everton, Liverpool và Man City. Trong số này, chỉ có Man City thực sự vượt trội Leicester.

Nhưng đó là chuyện của tương lai. Các vấn đề lớn với Leicester là chiều sâu lực lượng và khả năng chịu đựng áp lực. Leicester đang sống bằng các bàn thắng của Jamie Vardy và Ryad Mahrez. Bộ đôi này đã ghi tổng cộng 26 bàn thắng cho The Foxes, chiếm hơn 75% những gì họ làm được từ đầu mùa. Hãy tưởng tượng nếu Mahrez và Vardy phải vắng mặt một vài tuần, Leicester sẽ ghi bàn bằng cách nào, khi mà dự bị của các ngôi sao này chỉ là Nathan Dyer hay Shinji Okazaki.

Không riêng Mahrez và Vardy, các vị trí quan trọng khác của Leicester cũng không có sự thay thế xứng đáng khi cần thiết. Có thể kể tên các cầu thủ đặc biệt quan trọng trong thành công của The live score hiện nay như Ngolo Kante, Daniel Drinkwater hay Wes Morgan.