Lexus ra mắt chiếc RC F cho fan bóng rổ thực thụ

Ngày đăng Th7 6 2016 - 2:20chiều

Chiếc RC F phiên bản coupe đã được Lexus cho ra mắt với hình ảnh đội bóng rổ đến từ Los Angeles.

Với xu thế cạnh tranh hiện tại, việc các hãng xe hơi copy mẫu mã hoặc ý tưởng từ các hãng khác là chuyện thường tình. Với mục đích để đấu giá từ thiện, việc chiếc Lexus RC F coupe được sản xuất mang hình ảnh đội bóng rổ chuyên nghiệp Los Angeles Clippers cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Chiếc Lexus coupe độc nhất này được trang trí với màu sắc vô cùng sống động, lấy cảm hứng từ màu của đội bóng cùng những đường viền nghệch ngoạc như những hình vẽ chiến thuật lấy từ sổ tay của huấn luyện viên. Còi xe cũng được chỉnh sửa sao cho giống với còi hiệu chơi bóng rổ, đồng hồ hiển thị trông như đồng hồ canh giờ, lưới loa trong xe hình trái bóng và logo của đội Clippers được đính từ trong nội thất đến ngoại thất.

Màu sơn được biết là màu của đội bóng và xe cũng có những đường viền nghệch ngoạc như sổ tay. ​

Hệ thống định vị được cài đặt âm bằng giọng của huấn luyện viên trưởng Doc Rivers và một “tủ đựng đồ” trong thùng xe với những đồ lưu niệm vô cùng đẹp mắt. Chiếc xe không những giúp người xem mãn nhãn mà nó còn khá mạnh mẽ với động cơ V8 dung tích 5 lít, giúp xe sản sinh 467 mã lực, có thể đạt 60 dặm một giờ chỉ trong vòng 4,3 giây và bứt phá tối đa lên 171 dặm một giờ.

Logo đội bóng rổ Los Angeles Clippers được đính từ trong ra ngoài.​

Bên cạnh đó, xe còn được trang bị hệ dẫn động cầu sau, mô-men xoắn cực đại 389 đơn vị và mức giá khởi điểm của nó khá mềm, chỉ 63.755 đô-la Mỹ, hơn 1,42 tỷ đồng (chưa tính thuế).

Bên trong như “sân vận động thu nhỏ”.​

Lexus RC F được sản xuất để gây quỹ cho Clippers Foundation, một chương trình từ thiện kết hợp với đội bóng rổ để giúp đỡ trẻ em tại khu vực Los Angeles. Với 100 đô-la Mỹ, những người hâm mộ có thể mua vé số để có cơ hội đem nó về nhà. Toyato được biết trước đến nay vẫn là nhà tài trợ lớn của đội bóng.

Thùng xe đưuọc thiết kế như tủ đồ của vận động viên.​