Lựa chọn trang sức đá thạch anh hồng chất lượng

Ngày đăng Th9 19 2017 - 3:00chiều

Thạch anh là một loại khoáng vật silicat phổ biến trên thế giới. Đá thạch anh từ xưa đã được ứng dụng làm trang sức phong thủy hộ mệnh bình an và sử dụng trong các hoạt động văn hóa tâm linh. Ngày nay năng lượng thạch trị liệu của đá thạch anh đang được ứng dụng phổ biến trong y học. thethao360.com.vn sẽ cung cấp những bí quyết giúp bạn lựa chọn trang sức đá thạch anh hợp mệnh, chất lượng.

Thạch anh hồng là gì?

Thạch anh hồng là một biến thể của đá thạch anh có sắc hồng tươi tắn nên rất được ưa chuộng sử dụng chế tác thành trang sức và vật phẩm phong thủy.

Vòng tay đá thạch anh hồng madagasca

Vòng tay đá thạch anh hồng madagasca

Thạch anh hồng có màu sắc từ hồng nhạt đến hồng đỏ do tỷ lệ thành phần của các tạp chất như: mangan, sắt, titan.

Cấu tạo hóa học:

  • Thành phần chính: SiO2
  • Cấu trúc tinh thể: Tinh thể hệ lục phương
  • Độ cứng (Mohs): 7
  • Độ trong: Bán trong (do chứa các bao thể nhỏ li ti phân bố rải rác bên trong viên đá)

Thạch anh hồng phân bố ở đâu?

Thạch anh hồng chất lượng cao (màu hồng đậm, độ trong cao) được tìm thấy ở Brazil; Madagasca và Bắc Mỹ. Ở Việt Nam cũng khai thác đá thạch anh hồng tuy nhiên chất lượng không cao đá nhạt màu không đạt tiêu chuẩn làm trang sức mà thường chế tác thành các vật phẩm phong thủy trưng bày. Phần lớn đá thạch anh hồng sử dụng trong trang sức phong thủy đều được nhập khẩu từ Brazil và Madagasca.

Tiêu chí đánh giá đá thạch anh hồng:

1. Màu sắc viên đá:

Thạch anh hồng có màu sắc từ hồng phớt nhạt đến hồng đỏ màu sắc viên đá càng đậm màu và tươi tắn thì giá trị viên đá càng cao. Màu sắc đẹp nhất là màu đào bích – đây là tone màu rất được ưa chuộng và được giới dân chơi đá săn lùng.

Vòng tay đá thạch anh hồng mix hoa mai bạc

Vòng tay đá thạch anh hồng mix hoa mai bạc

2. Độ trong của viên đá:

Thạch anh hồng là loại đá có tình chất bán trong tuy nhiên trong tự nhiên rất ít xuất hiện đá thạch anh hồng có độ tinh khiết cao. Chính vì thế viên đá thạch anh hồng có độ trong càng cao càng có giá trị.

Vòng tay đá thạch anh hồng chất lượng cao

Vòng tay đá thạch anh hồng chất lượng cao

3. Hiệu ứng quang học:

Trong tự nhiên xuất hiện hiếm những tinh thể đá thạch anh hồng sau khi mài cắt dạng cacbochon hoặc cầu tròn sẽ xuất hiện hiệu ứng quang học có ánh sao 6 cánh khi đặt dưới ánh sáng mặt trời. Đây là dòng đá thạch anh hồng rất hiếm và thường được chế tác thành quả cầu đá phong thủy hoặc mặt nhẫn, mặt dây chuyền.

Thạch anh hồng ánh sao

Thạch anh hồng ánh sao

Thạch anh hồng hợp mệnh nào? Hợp với tuổi nào?

Thạch anh hồng với sắc hồng tự nhiên là viên đá hợp mệnh thổ, hỏa giúp mang đến năng lượng phong thủy tích cực cho những người thuộc 2 mệnh này.

Bảng tra cứu mệnh ngũ hành:

Tác dụng phong thủy của đá thạch anh hồng:

– Thạch anh hồng là biểu tượng của tình yêu, của trái tim đang yêu. Mang viên đá thạch anh hồng bên người giúp xoa dịu những nỗi đau về mặt tình cảm, giảm căng thẳng, stress và những cơn nóng giận, cải thiện các mâu thuẫn trong mối quan hệ.

Cầu phong thủy đá thạch anh hồng

Cầu phong thủy đá thạch anh hồng

– Thời xưa thạch anh hồng là lá bùa tình yêu được các thiếu nữ mang theo bên người nhằm có một tình yêu hạnh phúc. Những vật phẩm đá thạch anh hồng có tác dụng tăng cường tình cảm vợ chồng, hóa giải các mâu thuẫn trong đời sống hôn nhân.

Cây tài lộc đá thạch anh hồng

Cây tài lộc đá thạch anh hồng

– Đeo trang sức đá thạch anh hồng giúp tăng sự hấp dẫn của bạn đến mọi người xung quanh đặc biệt những người làm công việc cần sự giao thiệp rộng rãi.

– Đối với sức khỏe trang sức đá thạch anh hồng hỗ trợ tốt cho hoạt động vùng tim và những bế tắc của hệ thần kinh. Đồng thời tăng cường hệ miễn dịch giúp người đeo có khả năng đề kháng cao hơn khi kết hợp cùng vận động thường xuyên.

Mặt dây hồ ly đá thạch anh hồng

Mặt dây hồ ly đá thạch anh hồng

– Những cửa hàng kinh doanh đặt đá thạch anh hồng trong nhà sẽ giúp thu hút năng lượng vượng khí đến cửa hàng giúp cửa hàng buôn bán, kinh doanh, phát đạt.

Mua trang sức đá thạch anh hồng ở đâu?

Trang sức phong thủy Mixi tự hào là thành viên hiệp hội đá quý việt nam chuyên cung cấp đến quý khách những sản phẩm trang sức đá thạch anh hồng với nguồn nguyên liệu được khai thác từ Brazil và Madagasca.