M.U cần “người lạ” McTominay hơn Pogba

Ngày đăng Th2 26 2018 - 3:24chiều

Scott McTominay đang tạo ra một nghịch lý tại Man United. Anh không có điểm nào bằng được Paul Pogba nhưng lại đang thay thế vị trí của tiền vệ người Pháp.

Trang nhan dinh bong da hom nay viết Anh chỉ có 7 lần chơi cho U18 M.U từ năm 2013-2015. Trong mùa 2015/16, tiền vệ người Anh có 11 trận đá cho U19 và U21 của Quỷ đỏ. Có thể nói, McTominay không có một hồ sơ hoành tráng. Thế nhưng, anh lại đang đóng vai trò là người thay thế Paul Pogba trong đội hình của Jose Mourinho thời gian vừa qua.
McTominay là một người của M.U chính hiệu. Anh tập luyện tại CLB từ năm 5 tuổi, trong một trung tâm liên kết với lò đào tạo của M.U tại Preston. Ban đầu, McTominay tập luyện như một tiền đạo, sau đó chuyển sang vị trí tiền vệ trung tâm. Trong thời gian ở lò đào tạo của M.U, McTominay không mấy nổi bật, cũng chưa từng được tôn lên như tầm “sao trẻ”.
McTominay luôn chơi hết sức mỗi khi được ra sân
Quyết định của Mourinho thực sự là một quả bom, gây bất ngờ với rất nhiều người. Thậm chí, người đọc tên đội hình chính 2 đội tại sân Sanchez Pizjuan còn phát âm tên của tiền vệ 21 tuổi là Scott… McTominigh!
McTominay mới thi đấu rất ít ở mùa 2017/18 này, tổng cộng đá 409 phút trên mọi đấu trường nhưng trong trận cầu quan trọng nhất của M.U gặp Sevilla ở lượt đi vòng 1/8, tiền vệ 21 tuổi được lựa chọn là người đá chính chứ không phải Pogba. Cho dù sau 16 phút, Ander Herrera chấn thương và Pogba vào sân vẫn có thể thi đấu, nó chứng tỏ Mourinho đã chủ động lựa chọn McTominay chứ không phải tiền vệ người Pháp.
Và những lúc như thế này, M.U và Mourinho cần McTominay hơn bao giờ hết. Anh là một người đóng thế không quá xuất sắc, nhưng chảy trong người dòng máu Quỷ đỏ và luôn tận hiến mỗi khi có mặt trên sân. McTominay không bóng bẩy nhưng cần cù và chịu khó, những yếu tố hoàn toàn tương phản với “kẻ hờn dỗi” Pogba.
McTominay đang được sử dụng thay thế Pogba tại M.U
Nó cho thấy Mourinho đang quyết tâm dằn mặt Pogba, một kiêu binh. Pogba vùng vằng bỏ sang Juve vì không có suất ở đội một. Khi trở lại, tiền vệ người Pháp khiến M.U phải chi mức giá kỷ lục thế giới, đồng thời Pogba nhận lương cao nhất nhì đội nhưng chưa bao giờ thi đấu xứng với kỳ vọng. Khi Alexis Sanchez đến, Pogba lập tức dở chứng, thi đấu như kẻ vô hồn trên sân theo lich thi dau.
Lịch sử M.U luôn khắc ghi tên những người như thế, Nicky Butt, John O’Shea hay Darren Fletcher. Nếu cứ tiếp tục giữ được những phẩm chất của mình, McTominay sẽ có được một vị trí trong trang sử của Quỷ đỏ.