M.U tái đấu Midtjylland: Quan trọng là thái độ

Ngày đăng Th2 25 2016 - 9:22sáng

Sau chiến thắng đậm trước Shrewbury Town tại FA Cup, Juan Mata khẳng định điều quan trọng nhất với các cầu thủ Man Utd bây giờ chính là thái độ và tinh thần bongdaso thi đấu. Tiền vệ người Tây Ban Nha đã nói chính xác?

M.U tái đấu Midtjylland: Quan trọng là thái độ

Thực tế Juan Mata nói không sai. Trong năm 2016, Man Utd bong da anh đã có những trận đấu hay hơn hẳn giai đoạn đầu mùa giải này cho dù con người, chiến thuật không có nhiều thay đổi. Vấn đề chính nằm ở thái độ.

Chiến thuật của Van Gaal bị chỉ trích là nhàm chán. Phong cách kiểm soát bóng ông xây dựng cho Man Utd bị cho là nguyên nhân chính khiến các cầu thủ áo đỏ đánh mất sự sáng tạo, mạo hiểm cần thiết trên sân. Điều đó đúng, nhưng không đủ. Sau cùng thì người đá quả bóng vẫn là cầu thủ, không phải các HLV.

Có không ít trận đấu ở mùa này, ti le bong da các cầu thủ Man Utd bị nghi ngờ cố ý “làm phản” Van Gaal bằng cách chơi dưới sức, qua đó mau chóng đẩy HLV người Hà Lan ra khỏi Old Trafford. Các tin đồn tương tự về phòng thay đồ Quỷ Đỏ xuất hiện thường xuyên. Sau mỗi lần như thế, các sếp lớn của Man Utd như Ed Wooward đều phải ra mặt vỗ về tình hình.

Mọi chuyện diễn ra như một chu kỳ, lặp đi lặp lại. Man Utd sẽ chơi tệ sau vài trận khởi sắc. Tương lai của Van Gaal tưởng như đi đến hồi kết thì cũng là lúc họ khởi sắc trở lại, và HLV người Hà Lan tiếp tục có thêm cơ hội. Thái độ và tinh thần thi đấu của các cầu thủ Man Utd lên xuống rất thất thường, qua đó dẫn đến thành tích thi đấu thiếu ổn định.

Sau thất bại trước Midtjylland tại Europa League, du doan bong da Man Utd lập tức đè bẹp Shrewbury Town tại FA Cup một cách dễ dàng. Midtjylland có thể mạnh hơn Shrewbury Town nhưng về cơ bản, họ không thể so sánh với đội hình bạc triệu của Man Utd. Khi thi đấu với các đội bóng dưới cơ, thái độ của các cầu thủ chính là vấn đề mấu chốt của một đội bóng lớn hơn.

M.U tái đấu Midtjylland: Quan trọng là thái độ

Nếu họ tập trung và quyết tâm, họ tự nhiên có thừa sức vượt qua đối thủ, hoặc chí ít, tránh một thất bại. Ngược lại, sự mất tập trung của Man Utd vô tình giúp các đối thủ có chiến ý mạnh hơn, qua đó dễ gây bất ngờ hơn.

Ở trận tái đấu với Midtjylland, Man Utd tất nhiên không có lựa chọn hòa. Tuy nhiên, họ có thể đi tiếp với chiến thắng tối thiểu 1-0. Trong bối cảnh lực lượng sứt mẻ nghiêm trọng vì chấn thương, Man Utd cần nghĩ đến những phương án khác nhau để đi tiếp, nhưng với bất cứ phương án nào, điều mấu chốt với Quỷ Đỏ vẫn là thái độ thực sự của họ khi bước ra sân.