Man City đánh bại Arsenal nhờ đâu

Ngày đăng Th12 19 2016 - 2:37chiều

Tình huống tỏa sáng của Raheem Sterling đem lại bàn thắng bong da so quyết định cho Manchester City trước Arsenal không phải là ngẫu nhiên, theo lời Pep Guardiola.

Bí kíp để Man City đánh bại Arsenal là gì?

Manchester City đã khởi đầu keo bong da trận đấu quan trọng tại Ngoại hạng Anh theo cách không thể tệ hại hơn. Hiệp 1 họ để đội khách Arsenal chọc thủng lưới trước, và trình diễn một bộ mặt nhợt nhạt. Tuy nhiên sang hiệp 2 mọi chuyện đã thay đổi 180 độ. Họ chơi hay hơn và có liền hai bàn thắng trong 45 phút này để giành chiến thắng.

“Tôi sử dụng Sterling trong vai trò một tiền đạo chứ không phải cầu thủ chạy cánh,” Pep Guardiola bật mí với báo chí sau trận. “Bởi vì chúng tôi không có những tiền đạo có khả năng chơi băng cắt và đón các đường căng ngang. Sterling có thể nhận bóng ở giữa hàng tiền vệ và tiền đạo và song đấu với hàng thủ đối phương.”

Sterling ghi bàn đêm qua

Bàn thắng quyết định của Man City đến từ một kịch bản như vậy, Sterling nhận bóng trước vòng cấm Arsenal, xử lý hay và sút hiểm hóc tung lưới Arsenal. Ở trận này Pep Guardiola không sử dụng tiền đạo thực thụ nào, nhưng cả Sane và Sterling – các tiền đạo ảo đã ghi bàn. “Cậu ấy rất, rất nhanh,” Pep Guardiola nói tiếp. Ngoài ra ông cũng giải thích việc để John Stones ngồi ngoài. “Tôi muốn chơi trong sơ đồ 4 trung vệ, vì vậy Stones phải dự bị.”