Man Utd đang thăng hoa tại giải Ngoại hạng Anh

Ngày đăng Th2 16 2017 - 2:49chiều

Rộng rãi người sẽ đặt nghi vấn về tham vọng của Manchester United tại giải đấu “hạng hai” Europa League khi mà họ ngày một gần mang top 4 ngoại hạng Anh.

Theo như kênh bong da so từ cho hay bắt đầu từ mùa 2014/2015, UEFA đã đưa ra điều luật mới: đội quán quân Europa League sẽ với thể góp mặt tại vòng bảng Champions League vào mùa sau. Điều luật này tất cả là cứu cánh của UEFA dành cho “đứa con rơi” Europa League của mình trong khi giải đấu trên càng ngày càng kém quyến rũ. các đội bóng to luôn nông cạn và thậm chí chủ động buông Europa League đặc biệt là lúc vòng knockout trùng sở hữu thời kỳ găng nhất ở giải đấu quốc nội. có lẽ Sevilla là đội độc nhất vô nhị hứng thú sở hữu ngôi vô địch giải đấu này.

 - Bóng ĐáThế nhưng, với điều luật mới trên, Europa League lại trở nên cứu cánh cho các đội muốn tham gia Champions League nhưng trót thi đấu yếu kém tại giải quốc nội. tuyến phố này thật sự rất tích cực cho những đội bóng trác việt Anh khi mà năm nào giải đấu trên đều sở hữu 6,7 đội khó khăn cho top 4.

Ở mùa này, Man Utd là đội bóng phù hợp nhất để bước trên các con phố Đó. Họ đang thi đấu tại Europa League và xếp vị trí thứ 6 tại siêu hạng Anh. ví như là cuối năm 2016, nhiều người sẽ ko mảy may cho rằng: Man Utd nên bỏ hẳn trác việt Anh và tập kết cho ngôi vô địch Europa League. Nhưng tại thời điểm này Đánh giá Đó đã phát triển thành cà nhắc. Dù vẫn đứng ở vị trí thứ 6 tại giải quốc nội nhưng họ chỉ còn phương pháp top 4 đúng 2 điểm. mang 16 trận bất bại bây giờ ở trác tuyệt Anh, hầu hết chuyên gia cho rằng cơ hội kết thúc mùa giải ở top 4 trên bảng ket qua bong da truc tuyen của Man Utd thậm chí còn cao hơn cả Liverpool hay Arsenal.

bên cạnh đó, điều này lại khiến cho Man Utd đứng trước một cơn “đau đầu” ko phải nhỏ. Nhiệm vụ hàng đầu của Man Utd hiện giờ cố nhiên là tham dự Champions League mùa sau. Nhưng họ không thể nào tới Champions League bằng cả 2 phương pháp trên vì sẽ mất phần lớn sức. Thế nhưng tuyển lựa cách nào cũng chẳng phải dễ. Top 4 siêu việt Anh và vô địch Europa League đều với các tiện dụng và bất lợi riêng.

Về đường Top 4 trác việt Anh, dễ dàng của Man Utd là đang sở hữu 16 trận bất bại liên tục trong khi đấy những đối thủ của họ như Arsenal hay Liverpool đều mang phong thái đi xuống chỉ mất khoảng qua. bên cạnh đó, bất lợi khi chọn con đường này cũng rất to. Man Utd sẽ phải chạm trán với những đối thủ khó nhằn như Man City, Chelsea, Arsenal, Tottenham,… ở 13 vòng đấu còn lại. đặc thù là 2 cuộc chiến sở hữu Tottenham và Arsenal diễn ra ở vòng 36,37. Đó là thời khắc rất nhạy cảm trong khi bất cứ sai trái nào cũng ko còn cơ hội dể cứu vãn. Chưa kể cả 2 cuộc chiến trên, Man Utd phải làm khách trên sân đối phương.

 - Bóng ĐáCòn về việc quán quân Europa League, ví như nhìn các đội bong da còn lại tại giải, chúng ta có thể thấy cơ hội của Man Utd là rất to. các đối thủ gây khó khăn cho Man Utd chỉ có vài chiếc tên như Roma, Villarreal, Schalke 04 và Tottenham. nếu thi đấu đúng thực lực, có nhẽ chỉ mình Tottenham là Man Utd phải “hơi” e ngại. Nhưng đã bước tới vòng knockout của một giải đấu nào thì rủi ro bị mẫu là rất cao. đặc thù lúc Europa League còn đa dạng hơn Champions League 1 vòng.

lựa chọn nào cũng là rất khó dành cho ban đào tạo và những cầu thủ Man Utd nhưng đối với CĐV, mọi chuyện thuần tuý hơn. Họ cần Man Utd chiến thắng đông đảo các trận còn lại và cuộc đấu với St.Etienne đêm nay cũng ko ngoại lệ.

Báo thể thao Việt Nam