Miura đang rà soát nguồn lực tìm nhân tài cho U23 Việt Nam

Posted on Th10 26 2015 - 10:24sáng

VCK U23 châu Á 2016 còn hơn 2 tháng nữa mới khởi tranh, nhưng công tác chuẩn bị của U23 Việt Nam đã được tiến hành rất khẩn trương.

Miura đang rà soát nguồn lực tìm nhân tài cho U23 Việt Nam

Nhiều cầu thủ trẻ tại giải U21 QG đang cố gắng phấn đấu để lọt vào mắt xanh của HLV Miura

Hiện tại, các trợ lý của HLV Miura đang phối hợp chặt chẽ với các bộ phận chuyên môn của VFF để rà soát, đánh giá năng lực của các cầu thủ ở độ tuổi U23 trên cả nước để hướng đến mục tiêu xây dựng đội ngũ U23 chất lượng nhất tham dự đấu trường châu lục.

DỒN TÂM HUYẾT CHO CHUYẾN “RA KHƠI”

VCK U23 tại Qatar vào tháng 1 tới chính là mục tiêu quan trọng nhất của U23 Việt Nam trong năm 2016. Chính vì vậy, HLV Miura đã rút ngắn kỳ nghỉ 1 tháng tại quê nhà xuống còn 1 tuần để trở lại Việt Nam sớm và trực tiếp quán xuyến quá trình chuẩn bị của U23 Việt Nam.

Trước khi về Nhật Bản hôm 23/10 vừa qua, HLV Miura đã thống nhất với các trợ lý về kế hoạch rà soát, kiểm tra năng lực của các cầu thủ để qua đó, có cơ sở triệu tập nhân sự tham dự VCK. Dù vẫn liên tục theo sát tình hình phong độ của các cầu thủ thuộc độ tuổi U23 trong suốt mùa 2015 tại V-League và hạng Nhất, nhưng HLV Miura không muốn bỏ sót những cầu thủ tiềm năng tại các giải trẻ. Do vậy, nên trong 1 tuần HLV Miura về Nhật Bản thì các trợ lý Trần Công Minh, Ngô Quang Sang sẽ đảm trách nhiệm vụ rà soát, tìm kiếm những cầu thủ gây ấn tượng tại giải U21 QG rồi lên danh sách rút gọn để đích thân ông tiến hành “sát hạch” khi kết thúc kì nghỉ.

Các bộ phận chuyên môn của VFF, Hội đồng HLV QG cũng đang cắt cử nhân lực để hỗ trợ tối đa cho công tác tuyển quân, tìm kiếm nhân tài của U23 Việt Nam. Ông Mai Đức Chung – Ủy viên Hội đồng HLV QG cho biết: “Bên cạnh việc theo dõi, tìm kiếm các cầu thủ có triển vọng từ VCK U21 QG để phục vụ cho kế hoạch của U23 Việt Nam, chúng tôi cũng liên tục cập nhật thông tin của các cầu thủ trong độ tuổi U23 trên cả nước để phục vụ cho kế hoạch tham dự VCK U23 năm 2016”.

NHỮNG TIÊU CHÍ TUYỂN QUÂN CỦA U23 VIỆT NAM

Chia sẻ về giải đấu lớn sắp tới tại đấu trường châu lục, HLV Miura đã không ngần ngại khẳng định: “Ở VCK tới, U23 Việt Nam sẽ tiếp tục theo đuổi lối chơi mang phong cách hiện đại, giàu tốc độ như tại ASIAD 17, vòng loại U23 châu Á cho đến SEA Games 28”.

Thế nên, tiêu chí tuyển chọn nhân tài, đánh giá năng lực của các cầu thủ cũng được HLV Miura xây dựng theo hướng phục vụ tối đa cho lối chơi của U23 Việt Nam. Các trợ lý của ông sẽ dựa trên những tiêu chí này để “chấm điểm” cầu thủ trước khi đưa những người đạt “điểm” cao nhất vào danh sách rút gọn để HLV Miura sát hạch. Các tiêu chí này bao gồm: Trình độ kỹ thuật, xử lý bóng; Khả năng tranh chấp tay đôi; hỗ trợ phòng ngự; Tư duy chiến thuật; Thể hình – thể lực; Khả năng chơi bóng bổng, dứt điểm, thích nghi, thi đấu ở nhiều vị trí…

Theo ông Mai Đức Chung thì những tiêu chí này cũng được các thành viên của Hội đồng HLV QG áp dụng khi tìm kiếm cầu thủ phù hợp cho U23 Việt Nam. HLV Miura cũng khẳng định: “Cửa lên U23 Việt Nam sẽ rộng mở với tất cả những cầu thủ đáp ứng tốt các tiêu chí chuyên môn”.

Ngày 5/12 tới, U23 Việt Nam hội quân

Theo kế hoạch, ĐT U23 Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 5/12 tới để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2016 (cùng bảng Jordan, UAE và Australia). Lực lượng của U23 Việt Nam sẽ được xây dựng từ các cầu thủ sinh từ ngày 1/1/1993 trở về sau, tức là không có sự góp mặt của một số trụ cột từng dự SEA Games 28 như Hoàng Thịnh, Hồng Quân, Huy Hùng…

Nguồn: ole.vn